Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Hoạt động Vườn Tâm › Thông tin
Cập nhật: 22/10/2012 
Lễ trao giải cuộc thi viết "Nói Lời Tri Ân" lần 1 - 2012
Sáng ngày 21/10/2012, Diễn Đàn Phật Học Vườn Tâm – website vuontam.net đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Nói Lời Tri Ân” lần 1 tại Nhà Hàng Chay Tánh Thủy, TP.HCM. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ban Tổ Chức, Chư Tôn Đức khách mời, những tác giả đạt giải và tác giả có tác phẩm được đạt điểm cao và chọn đăng trong cuốn tuyển tập "Nói Lời Tri Ân" lần 1.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi đã có sự thay đổi so với kế hoạch. Tổng số giải thưởng thực tế gồm 11 giải: 2 giải nhì, 3 giải, 4 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Đại Đức Thích Giác Nhường, trưởng ban tổ chức cho biết, với hơn 70 bài  tham gia dự thi gửi về từ nhiều nơi trong đó các tác giả là những bạn  trẻ sinh viên, công chức đến những nhà văn, những cây bút từng đạt nhiều giải thưởng  văn chương trước đó. Tuy nhiên, khi đến với cuộc thi này, tất cả đều có chung một mục đích xem đây là cơ hội để  nói lên tiếng nói tri ân đối với những người thân quý trong cuộc đời mình. Vì vậy, chất lượng các bài dự thi tương đối đồng đều, Ban giám khảo rất khó để chọn ra tác phẩm đạt giải nhất.

Trong không khí ấm cúng, thân mật của buổi gặp gỡ, Chư Tôn Đức khách mời cũng như các tác giả đạt giả đã chia sẻ những xúc cảm và tỏ lời tri ân đến ban tổ chức đã phát động cuộc thi rất ý nghĩa. Qua những câu chuyện kể người thật, việc thật trong bài viết các tác giả cũng gửi  thông điệp đến  mọi người về lòng hiếu đạo đối với  ông bà, cha mẹ  và hãy trân trọng những  ân tình mà mình đã và đang có trong cuộc sống.

Cuộc thi viết văn “Nói Lời Tri Ân” lần 1 của Diễn Đàn Phật Học Vườn Tâm đã khép lại và thành công viên mãn. Trong thời gian tới, tuyển tập các tác phẩm tiêu biểu của cuộc thi sẽ được xuất  bản. Ban tổ chức sẽ gửi sách tặng đến các tác giả có bài được chọn đăng qua đường bưu điện.

Sau đây là những hình ảnh tại buổi lễ trao giải " Nói Lời Tri Ân" lần 1 ngày 21/10/2012: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả (TG) đạt giải: Từ trái qua TG Song Anh (giải 3), VIên Anh (TV.BTC), TG Trần Huy Minh Phương (giải ba), Đại Đức Thích Giác Nhường (trưởng ban tổ chức), Đại Đức Thích Giác Minh Quảng (TV.BTC), TG Phạm Hoàng Anh ( giải khuyến khích), TG Giác Minh Thi ( giải khuyến khích), TG Nguyễn Thị Kim Dung (giải 3), TG Phạm Tử Văn ( giải nhì) 

Ban Biên Tập

Phản hồi (6 bài gửi):
1.tử la lan (24/01/2013 09:13:31 AM )
Tiêu đề:tu vấn
Mô Phật, thưa BTC con có nghe nói rằng những bài ko được giải sẽ được chọn lọc để in thành bộ  sưu tập nội san có ko ạ? sao lâu rồi vẫn ko thấy hồi âm.

BBT hồi đáp:
Mô Phật, chào bạn tử la lan.
Thông qua đây, cũng xin thông báo đến quý vị tham gia cuộc thi "Nói lời tri ân" vừa qua. 
Cuốn sách này đang trong thời gian xin phép xuất bản. Vì gần tết nên BBT không có thời gian để in, ra tết BBT sẽ xuất bản rồi gửi đến quý vị. Mong quý vị hoan hỷ.

Mô Phật,
Ban biên tập.

2.Lê Đàn (30/10/2012 08:52:31 AM )
Tiêu đề:NẾU CÓ...
Mọi cuộc thi đều có giá trị của nó trên công luận. Lê Đàn với tư cách là một người công chúng, thiết nghĩ rằng, tất nhiên cuộc thi nào cũng có những tiêu chí được đặt ra như một cái thước chuẩn mực để BGK và BTC theo đó chọn lựa những tác phẩm xứng đáng đạt giải. Thử nhìn ra nhũng cuộc thi khác trên diện rộng của văn hóa nghệ thuật và giáo dục, sẽ rút ra được một điều theo thiển ý của Phật tử thôi. Phải có một giải nhất, giải thưởng của giải nhất càng cao thì giá trị của giải càng cao đối với công chúng. Và tập sách gồm những tác phẩm chọn lựa sẽ giá trị rất nhiều trên thị trường sách và dưới con mắt của bạn đọc sẽ quan tâm rất nhiều tới Diễn Đàn của chúng ta, như một cách marketting hữu xạ tự nhiên hương, công chúng sẽ tò mò tìm đến "vườn tâm" nhiều hơn và sẽ vô cùng lợi lạc cho họ vì họ sẽ gặp dược Đạo An Lạc của Như Lai, một thứ Ánh Đạo Vàng ngọc ngà quý báu đâu dễ gì có duyên cơ để gặp, đúng không? Chỉ là một vài suy nghĩ thoáng qua như một lời tâm sự với "vườn tâm và bạn đọc", có thể không đúng lắm! nếu có gì sai, kính xin quý sư quý Thầy và quý vị thiện tri thức xá lỗi cha Phật tử ạ! Mô Phật! Lê Đàn

3.Lê Đàn (23/10/2012 21:11:31 PM )
Tiêu đề:CHIA SẺ
Vì lý do ngoài ý muốn, Phật tử và cháu Diệu Hiếu không tham dự lễ trao giải được, thật là tiếc khi coi lại hình ảnh lễ trao giải cuộc thi NÓI LỜI TRI ÂN qua bài viết của BBT. Giả sử như buổi lễ trao giải tổ chức ở Đà Nẳng hay Huế thì Phật tử có cơ hội được tâm tình trò chuyện với "Vườn Tâm". Nhưng không sao, gặp mặt chưa hẳn đã gặp nhau. Thầy trò, huynh đệ mình nguyện găp nhau hoài. Bình an luôn có mặt! A Di Đà Phật! Lê Đàn

4.Hoang (23/10/2012 13:15:31 PM )
Tiêu đề:Hay qua
Chúc mừng những người đạt giải, Chương trình này thật ý nghĩa, hy vọng được tham gia lần tổ chức sau.

5.THÀNH CÔNG (23/10/2012 10:18:31 AM )
Tiêu đề:CÁM ƠN VÀ CHIA VUI
Xem hình ảnh và thông tin nóng hổi này, thật xúc động, mừng và....tiếc - vì khách quan mà không dự được, bỏ lỡ một trãi nghiệm có ý nghĩa trong đời. Cuộc thi khép lại, mở ra một hướng đi mới cho Vườn Tâm. Vui vì đã góp được chút xíu vào cái chung. Chân thành biết ơn thầy Thích Giác Nhường và quí vị trong ban tổ chức đã lao tâm khổ tứ để có kết quả viên mãn này. Hy vọng có dịp dự những lần sau. 


6.Thuong nhien (22/10/2012 19:21:31 PM )
Tiêu đề:cam xuc
Chuong trinh nay rat hay va co nhieu y nghia, mong DD truong ban to chuc cung CTD tiep tuc duy tri va phat trien. Chuc an lanh den tat ca chung ta.

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Hoạt động Vườn Tâm › Thông tin