Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Giáo Dục Việt Nam › Khuyến học
Cập nhật: 05/10/2014 
Thợ sửa xe 22 tuổi phóng môtô đến trường học lớp 1
Ban ngày, chàng trai Nguyễn Hoàng Anh, 22 tuổi là thợ sửa xe mô tô lành nghề. Tối, cậu mang sách vở đến trường phổ cập giáo dục học "i tờ" với các em lớp 1.


Hoàng Anh là con út trong gia đình 6 anh chị em quê ở An Giang. Mẹ mất sớm, cha làm xe ôm nên kinh tế khó khăn.
Nguyễn Hoàng Anh là con út trong gia đình có 6 anh chị em, quê ở An Giang. Mẹ mất sớm, cha làm xe ôm nên kinh tế gia đình cậu khó khăn.
Lúc lên 6 tuổi, Hoàng Anh được gia đình đăng ký theo học lớp 1 như các bạn đồng trang lứa. Nhưng với bản tính ham chơi, nên cậu chỉ học được vài buổi rồi bỏ ngang.
Lúc lên 6 tuổi, Hoàng Anh được gia đình đăng ký theo học lớp 1 như các bạn đồng trang lứa. Nhưng với bản tính ham chơi nên cậu chỉ học được vài buổi rồi bỏ ngang.
Đến năm 13 tuổi, Hoàng Anh theo cha lên TP.HCM làm thuê. Lúc đầu, cậu làm đủ thứ nghề từ chân sai vặt ở chợ Cầu Muối, đến đi phụ hồ, sửa xe máy.
Đến năm 13 tuổi, Hoàng Anh theo cha lên TP.HCM làm thuê. Lúc đầu, cậu làm đủ thứ nghề từ chân sai vặt ở chợ Cầu Muối, đến đi phụ hồ, sửa xe máy.
Trong một lần đang lang thang trên đường Võ Văn Kiệt, Hoàng Anh nhìn thấy những chiếc xe mô tô “khủng” trong tiệm sửa xe và bắt đầu mê mẩn từ đó. Chiều nào, cậu cũng đến cửa tiệm để nhìn ngắm cho đã mắt.
Trong một lần đang lang thang trên đường Võ Văn Kiệt, Hoàng Anh nhìn thấy những chiếc môtô “khủng” trong tiệm sửa và bắt đầu mê mẩn từ đó. Chiều nào, cậu cũng đến cửa tiệm để nhìn ngắm cho đã mắt.
Ông chủ tiệm xe thấy cậu có niềm đam mê, nên nhận vào cho ăn ở và học việc.
Ông chủ tiệm xe thấy cậu có đam mê nên nhận vào cho ăn ở và học việc.
Sau khi đã có kinh nghiệm sửa xe mô tô, ông chủ giao cho cậu làm thợ chính và ngủ lại tiệm. Tuy nhiên, vì không biết chữ, nên mọi giấy tờ cậu đều phải nhờ người khác làm.
Sau khi đã có kinh nghiệm sửa xe môtô, cậu được ông chủ cho làm thợ chính và ngủ lại tiệm. Tuy nhiên, vì không biết chữ nên mọi giấy tờ cậu đều phải nhờ người khác làm.
Cũng vì chuyện không biết chữ mà chuyện tình yêu của cậu đành dang dở. Mỗi lần người yêu nhắn tin, Hoàng Anh đều không đọc được nên không dám nhắn tin lại. Người yêu cho rằng không tôn trọng, nói lời chia tay.
Cũng vì không biết chữ mà chuyện tình yêu của cậu đành dang dở và rất bi hài. Mỗi lần người yêu nhắn tin, Hoàng Anh đều không đọc được nên không dám nhắn lại. Cô gái cho rằng cậu không tôn trọng mình nên hai người chia tay.
Cũng từ chuyện này, Hoàng Anh quyết định đi học trở lại. Nhờ bạn bè, cậu được giới thiệu vào trường Phổ cập giáo dục phường 12 (quận Bình Thạnh) để theo học lớp 1. ảnh 9: Ban ngày là thợ sửa xe, buổi tối từ 6g-8g Hoàng Anh lại cắp sách đến trường để học đánh vần i tờ với các bạn đồng môn 6 tuổi.
Cũng từ chuyện này, Hoàng Anh quyết định đi học trở lại. Nhờ bạn bè, cậu được giới thiệu vào trường Phổ cập giáo dục phường 12 (quận Bình Thạnh) để theo học lớp 1. Ban ngày là thợ sửa xe, buổi tối từ 18h-20h Hoàng Anh lại cắp sách đến trường để học đánh vần "i tờ" với các bạn đồng môn 6 tuổi.
Tuy nhiên khác với
Tuy nhiên khác với "bạn bè" cùng lớp, Hoàng Anh đến trường bằng xe môtô phân khối lớn.
Mới đầu, khi ngồi chung với những “bạn bè” trong lớp nhỏ tuổi hơn mình khiến Hoàng Anh không khỏi ngại ngùng.
Mới đầu, khi ngồi chung với những “bạn bè” cùng lớp nhỏ tuổi hơn mình, Hoàng Anh không khỏi ngại ngùng, xấu hổ.
Mới theo học được mấy tuần, Hoàng Anh đã có thể tự viết tên mình. Ký nhận vào các đơn hàng mỗi lúc ông chủ đi vắng.
Tuy nhiên, với bản tính ham học hỏi, sau khi đi học được vài tuần, Hoàng Anh đã có thể tự viết tên mình. Ký nhận vào các đơn hàng mỗi lúc ông chủ đi vắng. Điều này khiến cậu cảm thấy tự tin hơn.
Hoàng Anh chia sẻ ước mơ, biết đọc, viết rồi học thêm tiếng anh để dễ dàng cho công việc sửa mô tô của mình. Sau đó, kiếm ít vốn để ra mở cửa tiệm sửa xe riêng.
Hoàng Anh chia sẻ ước mơ biết đọc, viết rồi học thêm tiếng Anh để dễ dàng cho công việc sửa môtô của mình. "Nếu sau này tích luỹ được ít vốn liếng, em sẽ mở cửa tiệm sửa xe của riêng mình", chàng trai 22 tuổi nói.
Zing.vn

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Giáo Dục Việt Nam › Khuyến học