Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Hoạt động Vườn Tâm › Thông báo
Cập nhật: 04/01/2016 
Kết quả cuộc thi viết: “Vượt qua nghịch cảnh”


Sau 3 tháng phát động, cuộc thi viết văn với chủ đề “Vượt qua nghịch cảnh” do diễn đàn Phật học Vườn Tâm tổ chức, đã nhận được 182 bài dự thi của 144 tác giả trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng như các tác giả đang sinh sống ở nước ngoài gửi về. Trong số đó, có nhiều tác giả gửi từ hai bài dự thi trở lên.

Đa phần, các tác phẩm dự thi đã khai thác vào hai nội dung chính là: Sự kiên cường và nghị lực của bản thân trong “cuộc chiến” với những khó khăn, thử thách của cuộc sống, rào cản từ gia đình, bạn bè, xã hội… để mang lại thành công cho chính mình; Và sự sáng suốt khi nhận ra sai trái để cố gắng chế ngự ba chữ tham - sân - si, giúp lòng mình trở nên an nhiên, tự tại, không còn lo nghiệp ác sẽ đến với mình ở thời sau.

Từ chuyện vượt qua cảnh nghịch khi bản thân bị mù lòa, khuyết tật phải nỗ lực vươn lên; đến chuyện giữ tâm trong sạch trước danh lợi, tiền tài cùng bao điều u mê của cuộc sống… đều được các tác giả chia sẻ một cách chân thực và xúc động.

Tuy nhiên, bên cạnh những bài viết chất lượng, tuân theo đúng thể lệ của cuộc thi đưa ra thì vẫn còn nhiều bài viết sơ sài, chỉ đơn giản là kể lể lại những khó khăn mình gặp phải mà không nói đến quá trình bản thân vượt qua những thử thách đó như thế nào. Một số tác phẩm còn phóng tác, hư cấu theo dạng truyện ngắn; hoặc viết về một người mà bản thân chứng kiến, được nghe kể lại chứ không phải viết về chính mình; hoặc bài viết đã được đăng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông… Vì vậy mà tất cả các tác phẩm vi phạm thể lệ sẽ bị loại để đảm bảo tính công bằng cho các bài dự thi khác.

Sau khi chấm sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra được 45 bài viết hay nhất để vào vòng chung khảo. Ban Giám khảo vòng chung khảo bao gồm: Đại đức, Thạc sĩ Thích Quảng Kiến– Biên tập viên Báo Giác Ngộ; Nhà văn, Tiến sĩ Nguyên Cẩn – Giảng viên Đại học Văn Lang; Thạc sĩ Lê Thọ Quốc – Phân Viện Nghiên Cứu Văn Hóa Nghệ Thuật Quốc Gia Tại Huế. Dựa trên tổng số điểm của Ban Giám khảo đã chấm, Ban Tổ chức chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả cụ thể như sau:

Giải Nhất: Vượt qua nghịch cảnh - Tác giả Trần Minh Hạnh (Quận 3, TP.HCM)

Giải Nhì:

- Sa ngã – Tác giả Nguyễn Đỗ Vĩnh Phong (Hải Châu, Đà Nẵng)

- Nghịch cảnh cũng có thể là châu báu – Tác giả Nguyễn Thị Bích Nhàn (Sông Hinh, Phú Yên)

Giải Ba:

- Tôi đã từng tuyệt vọng  -  Tác giả Trần Hồng Giang (Nghĩa Hưng, Nam Định)

- Vượt qua khuyết tật để đến trường học  - Thích Nữ Huệ Liên (Cai Lậy, Tiền Giang)

- Một nhành cỏ dại - Tác giả Nhiên Phượng (Quảng Ninh, Quảng Bình)

Giải Khuyến Khích:

- Chiều cao  - Tác giả Nguyễn Minh Châu (Hà Nội)

- Sự cám dỗ của đồng tiền - Tác giả Lê Thị Thu Hảo (Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)

- Sự huyền diệu của Phật pháp  - Tác giả Nguyễn Bồng (Quận 3, TP.HCM)

- Phải chăng là sức mạnh của niềm tin và một tâm hồn cao thượng - Tác giả Huỳnh Thị Thanh Thảo (Duy Xuyên, Quảng Nam)

- Vì đời còn có mẹ - Tác giả Đặng Hoài Thương (Bình Thạnh, TP. HCM)

Thời gian trao gii thưởng d kiến s din ra vào đầu xuân Bính Thân (sau Tết Nguyên Đán 2016). Thông tin chi tiết về vic trao gii thưởng, Ban T chc sẽ liên hệ trực tiếp tới các tác giả đạt giải.


 

Ban Tổ chức thông báo

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Hoạt động Vườn Tâm › Thông báo