Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 03/07/2017 
Ấn tượng từ tuổi trẻ hướng thiện 2017
Ngày 1-2/7/2017, tại khu du lịch Đèo Nước Ngọt, Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hội trại Tuổi Trẻ Hướng Thiện 2017 với chủ đề: Chia sẻ yêu thương, đã diễn ra dưới sự hướng dẫn của Đ.Đ. Thích Như Dũng,
Ban tổ chức Hội Trại Tuổi Trẻ Hướng Thiện 2017 năm nay, có sự góp mặt tích cực của các thành viên nhóm Thiện Nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện ở Tp. Biên Hoà, Đồng Nai. Được biết các bạn đã tham gia gây quỹ ủng hộ cứu trợ lũ lụt miền trung tại Quảng Bình năm 2016, xây nhà tình thương và phát cơm chay từ thiện cho người vô gia cư tại Tp.Biên Hoà vào ngày rằm và mùng một âm lịch hàng tháng cùng sự tham dự của 200 bạn trại sinh sinh là sinh viên, học sinh và các tình nguyện viên đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Sau hội trại, nhiều bạn trẻ tham dự, đã quyết định đến với các hoạt động ý nghĩa này.
Đây là một hoạt động thường niên đầy thú vị và ý nghĩa, góp phần định hướng giáo dục cho các bạn trẻ bằng những hoạt động vui chơi sôi nổi cũng như thực tập nếp sống thiền vị.
Trong hội trại đã diễn ra các hoạt động thi trò chơi dân gian, rung chuông vàng, cùng thiền hành, tĩnh tâm trên bãi biển, cũng như cổ Phật khất thực, thắp nến tri ân, rửa tay cho mẹ, tìm mật thư và lửa trại. Từng chiếc áo vàng trẻ trung nắm chặt tay nhau đoàn kết vượt qua mọi thử thách bằng tiếng hát, tiếng cười sôi nổi đã thắp sáng cả một vùng trời kỉ niệm thân thương.
Qua thời chia sẻ Phật pháp, với chủ đề: Ân Nghĩa Sanh Thành của thầy Trưởng BTC, nhiều bạn trẻ không cầm được nước mắt khi nghĩ đến công đức nuôi dạy sâu dày của cha mẹ mình.Đến với hội trại đồng nghĩa với " đi là để trở về". Trở về để soi lại chính mình như phương châm của thiền phái Trúc Lâm. Trở về để thắp sáng tương lai, nguyện vọng và sự hồn nhiên của tuổi trẻ. Nơi ấy có tình thầy trò, gia đình, huynh đệ được hoà quyện cùng nhau. Chỉ cần đọc hai câu đối của cổng trại thôi, đã giúp tâm hồn ta bình yên đến lạ:

"Đèn thiền tỏ rạng soi đêm tối,
Trại hè hướng thiện dẫn con đi".
Với tám tiểu trại mang tên Phật Quang, Khương Tăng Hội, Tỳ Ni Đa Lưu Chi, Vô Ngôn Thông, Thảo Đường, Tông Diễn, Quảng Đức, là những bậc cao tăng Phật giáo trải qua các thời kì lịch sử, đã làm sống dậy tinh thần trở về tìm lại cội nguồn văn hoá Việt, trong đó Phật giáo là cái nôi của tinh thần tự hào, tự cường của dân tộc.
Ngoài việc khen thưởng cho các tiểu trại và các bạn trại sinh có thành tích xuất sắc, cũng như tri ân các tình nguyện viên đã góp phần cho sự thành công viên mãn của hội trại, BTC còn tặng 10 suất học bổng Khuyến Thiện cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, còn quan tâm chia sẻ lắng đến các trại sinh đến hỗ trợ các bạn trong đời sống.

Hội Trại Tuổi Trẻ Hướng Thiện 2017, không chỉ đơn thuần là một khoá tu mùa hè mà còn là sự kết hợp hoài hoà giữa du lịch dã ngoại, song song với trại họp bạn và các hoạt động thiện nguyện thiết thực. Rất nhiều bạn trẻ, đã tìm đến với hội trại để trở về chia sẻ yêu thương cũng như hứa hẹn gặp nhau ở mùa hè năm 2018. Chúng tôi rất mong những hoạt động bổ ích thiết thực như thế được tiếp tục duy trì và mở rộng, để giúp các bạn trẻ sống tỉnh thức và lành mạnh hơn.

Một số hình ảnh về hoạt động:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trại Sinh Tuổi Trẻ Hướng Thiện

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động