Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 17/06/2012 
Nhật ký ngày thứ 2 khóa tu Hương Sen Mùa Hạ tại chùaHoa Khai
(Vườn Tâm)-Sau buổi lễ khai mạc vào chiều hôm qua, buổi tối cùng ngày, các bạn trẻ đã được hai vịgiảng sư ban cho những lời dạy thật bổ ích trong khóa tu.

Các bạn từtuổi 12 trở lên được nghe Đại đức Thích Nguyên Liên, giáo thọ sư Trường TCPHtỉnh Đồng Nai giảng về lịch sử Việt Nam và sự hào hùng của các vị vua, mang đếncho các bạn những kiến thức thật căn bản về lịch sử nước nhà. Ở một giảng đườngkhác, Sư cô Thích nữ Huệ Đức-trụ trì Quan Âm Tu Viện tại Tp.HCM kể những câuchuyện về lịch sử tiền thân đức Phật, kèm theo đó là những món quà quý chonhững bạn nhớ đúng các nhân vật vừa kể.

Có thể nói,năm nay, BTC khóa tu đã tổ chức những buổi tụng kinh ngắn thích hợp với các bạntrẻ, đồng thời giảng thuyết tùy theo lứa tuổi. Các em nhỏ thì được nghe giảngbằng hình thức câu đố hoặc kể chuyện, sau đó có các phần thưởng xinh xắn, nhờthế mà các bạn bé xíu lúc nào cũng vui cười.u

Sáng ngày15 tháng 6 năm 2012, các em tiếp tục thực hiện phép tu chánh niệm và quán tưởngkhông khí trong lành buổi sáng qua việc đi thiền hành quanh chùa. Qua đó giúpbạn trẻ cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị của môi trường chung quanh ta.

Một sự đónggóp không khí vui tươi cho hội trại là có sự hiện diện của nhạc sĩ Vũ Ngọc Toảnqua các bài hát chân chất phù hợp với khóa tu tuổi trẻ.

Sau buổi ănsáng, các bạn lớn tuổi lại được Sư cô Huệ Đức giảng về ý nghĩa và sứ mệnh củatuổi trẻ đối với Phật giáo qua việc rèn luyện nhân cách, tu tâm dưỡng tánh,buổi giảng này được hâm nóng bằng các món quà cho bạn nào tham gia trả lời.Thiết nghĩ, đây là một cách thức rất hay cho việc giảng dạy giới trẻ.

Bên cạnh đócác em được học về an toàn giao thông, và các tệ nạn xã hội nóng bỏng xảy ra ởtại địa phương mình.

Vào buổichiều, một cuộc thi nhóm đặc biệt diễn ra bằng việc thi dán giấy với chủ đề môitrường xanh. Các bạn lại một lần nữa được thắt chặt hơn giữa thành viên trongnhóm, bên cạnh đó là những tưởng rất thiết thực về các giải pháp bảo vệ môitrường thiên nhiên quanh mình.

Một ngàymới bắt đầu với những sinh hoạt vừa chơi vừa học, thật sự gây ấn tượng mạnh chotôi và các bạn trẻ. Xin chân thành cảm ơn BTC đã cho chúng tôi giây phút hạnhphúc như ngày hôm nay.

Sau đây làcác hình ảnh đặc sắc của nhật ký ngày thứ hai này:
Host ai cũng mong được trả lời để nhận thưởng
 
 
các bạn đi kinh hành buổi sáng
 
chung tay thực hiện tác phẩm dán giấy
 
 
 
Đại đức Thích Nguyên Liên giảng về chủ đề lịch sử Việt Nam
 
 
 
 
 
Thích Quảng Mẫn

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động