Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tin tức Phật giáo › Tin trong nước
Cập nhật: 31/07/2012 
Phật giáo muốn xây dựng bệnh viện cho tu sĩ
“Tôi mong sớm được xây dựng “Bệnh viện Phật giáo Việt Nam Đại Tòng Lâm”, đây sẽ là bệnh viện cho tu sĩ và bà con Phật tử đầu tiên trong cả nước”

Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Phó ban Thường trực Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Vũng Tàu chia sẻ với đoàn bác sĩ từ thiện ở TPHCM khi về thăm khám sức khỏe cho Chư Tôn Đức ở Tịnh Xá Ngọc Thạnh, thuộc xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 29/7

 
Rất cần một bệnh viện Phật giáo để chăm sóc tốt sức khỏe cho tu sĩ, bà con Phật tử và những người khó khăn

Theo Hòa thượng nếu được thành lập, bệnh viện sẽ có diện tích 12ha: 7ha xây dựng bệnh viện, 5ha là khu điều dưỡng, khu ở cho Ban giám đốc và cán bộ nhân viên của bệnh viện.
 
Khi đi vào hoạt động Bệnh viện sẽ có 200 giường được chia ra: 50 giường cho Tăng Ni miễn phí, 50 giường cho Phật tử, 50 giường cho người nghèo miễn phí và số còn lại có thể điều trị cộng đồng có nhu cầu.
 
Khu vực điều trị các đối tượng trên được tách ra riêng biệt. Ngoài ra, trong khuôn viên bệnh viện còn có Vãng sanh đường để khi bệnh nhân qua đời có chư Tăng hộ niệm.
 
Về phía nhân sự hoạt động thì Ban Giám đốc bệnh viện cho biết đã có chuẩn bị, những người này sẽ là những bác sĩ chuyên khoa đang làm việc tại các bệnh viện lớn ở TPHCM và Bà Rịa - Vũng Tàu giàu tâm đạo. Riêng về các tu sĩ tham gia làm việc ở đây thì đã có kế hoạch đưa đi đào tạo đối với những vị Tăng/Ni nào có khả năng và nhu cầu.
 
 Các bác sĩ về thăm khám sức khỏe cho chư tôn đức tại tịnh xá Ngọc Thạnh tỉnh Bà rịa - Vũng tàu ngày 29/7

Thay mặt đoàn Bác sĩ Nguyễn Thị Tứ, trưởng đoàn bác sĩ từ thiện đánh giá cao dự án và cầu mong sao bệnh viện này sớm hoàn thành và đưa ra sử dụng. 
 
Bác sĩ Nguyễn Thị Tứ cũng cho biết thêm là đoàn bác sĩ từ thiện về khám lần này gồm có 12 bác sĩ của bệnh viện Nhiệt Đới, Hùng Vương, Gia Định, Nguyễn Tri Phương và một số bệnh viện trong Thành phố, hợp cùng các dược sĩ, viên chức đại học, một số ngành nghề… tổng cộng 90 người tham gia chuyến đi
 
Tại điểm khám bệnh, các bác sĩ đã tổ chức khâu nhận bệnh, khâu phát số, khâu điện tim, khâu đo loãng xương, đo huyết áp, xét nghiệm, siêu âm, phát thuốc… cho các Tăng/Ni đang tu tập trên địa bàn. Được biết số tu sĩ trong xã khoảng 800 vị, sống rải rác quanh khu vực núi Dinh.
 

Minh Mẫn - Hoài Lương (Theo Kienthuc.net.vn)

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tin tức Phật giáo › Tin trong nước