Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Hoạt động Vườn Tâm › Thông báo
Cập nhật: 31/08/2012 
Kết quả cuộc thi viết “Nói lời tri ân”
Cuộc thi do Diễn đàn Trao đổi Phật học Vườn Tâm (www.vuontam.net) tổ chức, diễn ra trong vòng 3 tháng (từ tháng 4 tới tháng 7-2012) đã nhận được trên 70 bài viết của các tác giả từ khắp nơi gửi về.

Sau thời gian chấm chọn, Ban Giám khảo gồm (Đại đức Thích Quảng Kiến, Biên tập viên báo Giác Ngộ; Nguyễn Thành Luân, phóng viên báo Đại Đoàn Kết Ths. Lê Thọ Quốc – Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế) đã chọn ra 11 giải để trao thưởng, gồm 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích (không có giải nhất).

Sở dĩ không có giải nhất bởi vì chất lượng các bài tương đối đều nhau, không có một bài nào nổi trội để Ban Giám khảo chọn trao giải.

Theo đó, những bài viết gửi về dự thi của các tác giả thuộc nhiều lứa tuổi, viết đa dạng về các kỷ niệm, kể cả những cảm xúc, cảm nghĩ về những người thân, thương. Trong đó, chủ yếu là viết về cha mẹ, thầy cô, anh chị (như yêu cầu của Ban Tổ chức trong cuộc thi).

Thể loại dự thi được thể hiện dưới dạng văn xuôi (tùy bút) và phải là “người thật việc thật”. Do vậy, dựa trên tiêu chí (kể về kỷ niệm để nhắc nhớ bài học nhân văn, ý nghĩa là tri ân, báo ân trong mối quan hệ tình thâm gắn bó) nên có những bài viết cảm nghĩ chung chung, dù hay nhưng không được chấm giải.

Nhận xét chung của Ban Giám khảo là bài viết đều nhau, người viết có văn phong mạch lạc (tuy đôi chỗ còn có lỗi chính tả) nhưng tựu trung là rất có tinh thần dự thi. Cái “thần” của bài dự thi chính là tất cả các thí sinh đều xem đây là cơ hội để “nói lời tri ân” với những người thân-thương của mình, chứ không phải chỉ để… giật giải. Và đó, thực ra cũng là mong muốn của Ban Tổ chức - hi vọng qua cuộc thi sẽ xốc dậy trong mỗi người hôm nay nhớ về những kỷ niệm yêu thương, dù lớn hoặc nhỏ để tri ân và báo ân những “ân nhân” trong đời mình. Có lẽ, đấy mới là thành công lớn nhất của cuộc thi này, và cũng là giải thưởng lớn nhất mà cả Ban Tổ chức lẫn người dự thi trao cho nhau nhằm làm đẹp cuộc sống hơn.

Sau đây là danh sách những bài viết được giải, sau khi cân nhắc như đã trình bày ở trên:

2 GIẢI NHÌ: 

- Cây roi mây của nội – tác giả Phạm Tử Văn;

- Mẹ là vĩ nhân – tác giả Trần Thị Thu Hiền (Diệu Hiếu).

 4 GIẢI BA: 

- Mật nghĩa hạnh phúc – tác giả Lê Đàn;

- Ba yêu – tác giả Nguyễn Thị Kim Dung (Diệu Hòa);

- Người thầy đầu đời – tác giả Trần Huy Minh Phương;

- Hồn quê – tác giả Song Anh.

5 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 

- Thư gửi mẹtác giả Phạm Hoàng Anh;

- Tâm tình với ba – tác giả Giác Minh Thi;

- Chiếc áo dài của mẹ - tác giả Mang Viên Long;

- Tình chị cao thượng – tác giả Đình Hạnh;

- Mẹ tôi vụng về tác giả Nguyễn Thành Công.

Vậy, kính báo cho quý bạn đọc, cũng như các tác giả dự thi được biết. Ban Tổ chức sẽ có thư mời dự lễ tổng kết, trao giải cuộc thi đến tận tay những tác giải đạt giải và Ban Tổ chức sẽ thông báo cụ thể ngày trao giải trong vài ngày tới. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chọn thêm một số bài, in chung với những bài đạt giải thành tập Nói lời tri ân. Sách sẽ gửi tặng những tác giả có bài chọn đăng.

Ban Tổ chức

Phản hồi (2 bài gửi):
1.NGUYỄN THÀNH CÔNG (02/10/2012 07:42:31 AM )
Tiêu đề:MONG ĐỢI
Mong chờ nhận được phần thưởng của cuộc thi cho một kỷ niệm đẹp được nói lời tri ân với thân mẫu. Dự thi, chờ đợi, kết quả và ... chờ đợi, thật là trãi nghiệm rất hay trong đời. Biết ơn những người tổ chức, quý thầy và riêng những người chấm thi. Một cuộc thi nhỏ song ý nghĩa không nhỏ, cho thấy nỗ lực vun bồi cái thiếu. Chờ đợi lâu ghê!

2.Nam Nguyen (24/09/2012 17:23:30 PM )
Tiêu đề:TIN VUI GỞI ĐẾN BẠN TU
TIN VUI GỞI ĐẾN BẠN TU

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Hoạt động Vườn Tâm › Thông báo