Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 30/10/2012 
Bạn trẻ CLB Nhân Sinh trải nghiệm tâm linh ở núi Thị Vải

Vừa qua, ngày 28-10. CLB Nhân Sinh. TP. HCM đã tổ chức chuyến hành trình trải nghiệm tâm linh Phật giáo với chủ đề: “Năng lượng trái tim” tại chùa Linh sơn Bửu Thiền, núi Thị Vải, Bà Rịa Vũng Tàu. Với gần 100 thành viên trẻ tham dự, dưới sự hướng dẫn của Chư Tăng –Ni.

Nhằm hướng đến ngày Vía Bồ tát Quán Thế Âm, toàn thể thành viên đã kinh hành, và đồng thanh niệm danh hiệu “Bồ tát Quán Thế Âm” (19/9/AL) từ dưới chân núi Thị Vải lên tới chùa Linh Sơn Bửu Thiền. Với mục đích cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tại đây với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, kết hợp với lối kiến trúc chùa tháp cổ kính, qua những bậc thang dưới những tán cây phủ đầy hai bên đường, xen kẽ những ánh nắng huyền ảo, đã tạo nên một khung cảnh bình yên, mang đậm bản chất thiền môn thanh tịnh, trên đỉnh núi là một ao sen lớn với chiếc cầu bắt ngang đi trên cầu này, ngắm nhìn hoa sen bên dưới, hình dung đang đứng trên hoa sen vượt sanh tử đến bờ giác ngộ. Phía sau điện Tỳ Lô Giá Na là vườn Cực Lạc. Chùa tôn trí tượng bán thân đức Phật A Di Đà, đầu tựa vào một phiến đá lớn.

Qua sự hướng dẫn phương pháp ăn cơm trong chánh niệm và thực tập thiền “Quán niệm hơi thở” do chư Tăng –Ni hướng dẫn giúp cho các thành viên được chuyển hóa thân tâm, trở về với những phúc giây an tịnh của tâm hồn trong suốt hành trình trải nghiệm tâm linh tại núi rừng.

Đặc biệt, trong hành trình CLB Nhân Sinh đã tổ chức trò chơi “Rung chuông chùa”với những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức Phật pháp căn bản. Qua trò chơi sinh động, hấp dẫn,…gần 100 thành viên tham dự đã vượt qua các câu hỏi lý thú, và đã chọn ra được người chiến thắng với những phần quà khích lệ tinh thần học hỏi và am hiểu về giáo lý Phật pháp.

Phóng sự ảnh hành trình trải nghiệm tâm linh "Năng lượng trái tim": 
 

 
 


 

 

 
 

 

 

 
 
 
 
 


 
  

 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin: Trúc Thành, Ảnh: Lê Tuấn


Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động