Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Người công chúng
Cập nhật: 16/11/2012 
Nhật Quốc-Tấn Quốc đang tập bỏ dần “tham-sân-si”
Đôi song ca anh em có biệt danh “Hoàng tử sinh đôi” từng nhận được nhiều cảm tình của khán giả bởi sự dễ thương và sôi động mà cả 2 mang lại. Tuy gặp nhiều thăng trầm trên con đường ca hát nhưng Nhật Quốc-Tấn Quốc vẫn quyết tâm bước theo con đường này.

Ra mắt cùng thời với nhiều nhóm nhạc khác nhưng hiện tại  đã tan rã gần như hoàn toàn, tại sao Nhật Quốc-Tấn Quốc vẫn duy trì con đường song ca?

Hai anh em Nhật Quốc-Tấn Quốc có thuận lợi hơn những nhóm nhạc hay đôi song ca khác vì là anh em trong nhà, nên có chuyện xích mích gì xảy ra cũng dễ hòa nhau hơn. Từ lúc 2 anh em bắt đầu bước vào con đường ca hát đến nay cũng gặp khá nhiều khó khăn, có đôi lúc cũng cảm thấy nản. Nhưng ca hát với 2 anh em là niềm đam mê rất lớn, vì thế cả 2 quyết định sẽ bước tiếp theo con đường này. Cả 2 sẽ cố gắng hết sức, còn kết quả như thế nào, bước tiếp được bao lâu còn nhờ vào sự yêu mến của khán giả và cả cái duyên với nghề nữa.

Đi hát cũng đã khá lâu, người dân ở các tỉnh biết Nhật Quốc-Tấn Quốc nhiều hơn khán giả ở thành phố. Hai anh em có buồn vì điều này?

Thật may mắn khi 2 anh em nhận được rất nhiều sự yêu thương của bà con ở các tỉnh, nhất là khán giả  miền Tây. Còn các sân khấu ở Sài Gòn, 2 anh em vẫn có diễn đấy chứ, chỉ là không nhiều như ở tỉnh mà thôi. Nhận được tình cảm yêu mến của khán giả dù ở bất kì nơi nào cũng là điều rất may mắn với người ca sĩ, 2 anh em cảm thấy rất hạnh phúc về điều đó và đang cố gắng thật nhiều hơn nữa để nhận được sự yêu thương của khán giả.

Hiện tại Nhật Quốc-Tấn Quốc đang lựa chọn cho mình phong cách nào  để theo đuổi?

Khi đi diễn, 2 anh em nhận  được nhiều lời yêu cầu hát các bài hát sôi động. Tuy nhiên khán giả ở một số nơi lại yêu thích 2 anh em hát ballad hơn. Trước đây 2 anh em có ca khúc “Cuộc tình phù du” rất được khán giả yêu thích. Hiện tại cả 2 anh em đang tìm kiếm những bài hát hay, phù hợp với chất giọng của mình để thể hiện. Bên cạnh đó, Nhật Quốc-Tấn Quốc cũng đang thể nghiệm, tìm tòi và hát những ca khúc về đề tài Phật giáo.

Hát các bài hát về  chủ đề Phật giáo thật sự  không dễ dàng, nó đòi hỏi nhiều trải nghiệm. Còn khá trẻ, nhưng tại sao 2 anh em lại lựa chọn hướng đi này?

Như bất kì người nào khác, ai cũng phải lớn lên và trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Không phải là gặp chuyện gì quá lớn lao, nhưng cả 2 anh em thật sự đã trải qua nhiều vui buồn và cả những cay đắng. 

Khi đó 2 anh em mong muốn tìm chổ ẩn trú tinh thần để tiếp tục cuộc sống này. Đạo Phật nhân quả rất rõ ràng, hướng con người đến cuộc sống Thiện, không bon chen, thanh tịnh. Cũng nhờ duyên mà 2 anh em đã chạm ngõ, dần dần thấy thích quá nên quyết tâm tìm những bài hát về Phật giáo để thể hiện.

Nhưng những ca từ của những bài hát này sẽ cần rất nhiều trải nghiệm trong cuộc sống mới thể hiện được tốt. 2 anh em có tự tin rằng mình sẽ mình sẽ được khán giả đón nhận?

Đầu tiên 2 anh em đến với Phật giáo là nhờ vào cơ duyên. Cả 2 đã quy y với Thầy. Khi đó 2 anh em hỏi Thầy rõ hơn về Đạo, được Thầy giảng giải, làm sao cho phù hợp với những điều trong cuộc sống này. Sau một thời gian lắng nghe những bài kinh, chú, 2 anh em cảm thấy rất ý nghĩa và bước đầu, 2 anh em hát bằng nội tâm là chính.

Cơ  duyên nào đưa 2 anh em đến với bài  “Chú đại bi”?

2 năm trước Nhật Quốc-Tấn Quốc đi phóng sanh, tham gia công việc thiện nguyện, tìm hiểu về Phật giáo vô tình đã nghe ở Ấn Độ một sư cô hát ca khúc này bằng tiếng Phạn rất hay. Sau khi nghe một năm trời, 2 anh em đã có được bài hát tiếng Việt của ca khúc này. Mọi người trong đạo Phật đều cho rằng bài hát này có quyền năng rất lớn. 2 anh em nghĩ mình có duyên nên đã làm nhạc và hát. Được sự góp ý của các sư thầy, bài “Chú đại bi” ra đời như thế.

Nhưng bài hát này mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc, nếu có  người không hài lòng về cách thể hiện của 2 anh em?

Khi đó Nhật Quốc-Tấn Quốc sẽ lắng nghe và rút kinh nghiệm. 2 anh em hát bằng cái tâm, bằng sự trân trọng, thật may mắn khi thời gian qua bài hát đã được đón nhận.

Tham gia con đường ca hát với rất nhiều ganh đua, bên cạnh đó lại có duyên với những bài hát về đạo. Hỏi thật, trong con đường ca hát, 2 anh em nghĩ mình vẫn bon chen chứ?

Một người trẻ có  trong mình tham, sân, si là điều rất dể hiểu, 2 anh em đang tập bỏ dần để trở nên an lành hơn. Hiện tại 2 anh em cảm thấy rất thoải mái, thanh thản và nhẹ nhàng. Có bất kì chuyện gì xảy ra Nhật Quốc-Tấn Quốc cũng xem đó là chuyện bình thường và dễ dàng buông bỏ.

Xin cảm  ơn Nhật Quốc-Tấn Quốc rất nhiều!

Theo: Người Nổi Tiếng

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Người công chúng