Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tin tức Phật giáo › Tin trong nước
Cập nhật: 02/12/2012 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Đại Sứ quán và Tăng Ni VN
Sáng ngày 1-12-2012 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân đến thăm Đại Sứ Quán và Tăng Ni Việt Nam tại Myanmar. Ông Chu Công Phùng Đại Sứ VN, chào đón Chủ Tịch Nước, Phu Nhân, và phái đoàn cùng đón có chư Đại Đức Tăng-Ni đang du học tại Trường đại học quốc tế Hoằng Pháp Phật giáo Nguyên Thủy tại Yangon- Miến Điện.

Trong chuyến viếng thăm Miến Điện lần này của Chủ Tịch Nước nhằm tăng cường giao lưu hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Miến Điện trong thời kỳ mở cửa và hội nhập của đất nước Miến Điện.

Tổng Thống Miến Điện Ông Thein Sein đã tặng nhiều Xá Lợi Phật cho phái đoàn Việt Nam , cũng như đã ký kết hợp tác trong 12 lãnh vực giữa Việt Nam và Miến Điện trong thời gian sắp đến.

Đại Sứ Quán VN, ông Chu Công Phùng cũng đã trình bày những khó khăn của Đại Sứ Quán và người Việt đang sống tại Miến Điện và những thành tựu vui mừng trong việc chính sách  hợp tác của Việt Nam tại Miến Điện.

Ngài Chủ Tịch nước đã cho biết chuyến thăm viếng Miến Điện được thành công tốt đẹp và  bày tỏ sự quan tâm đến  chư Tăng Ni  Việt Nam đang du học tại Miến Điện, nơi Phật giáo gần như là quốc giáo và đất nước này là một trong những trung tâm Phật giáo Quốc Tế. Ngài  mong  rằng chư  Tăng Ni đem những tinh hoa Phật Pháp đã học được về  đóng góp  phần xây dựng GHPGVN tại quê nhà .

ĐĐ Thích Thiện Đức, nghiên cứu sinh tiến sỹ, đại diện cho 49 Tăng Ni đang du học đã bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm thăm hỏi chư Tăng Ni Việt Nam đang tu học tại Miến Điện.của Ngài Chủ tịch nước và  phái đoàn và gởi lời  kính chúc sức khỏe đến phái đoàn cao cấp Việt Nam

giacngo.vn

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tin tức Phật giáo › Tin trong nước