Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Hạnh nguyện Từ Tâm › Thông tin
Cập nhật: 16/12/2012 
Hạnh nguyện Từ Tâm lần 1: Chủ đề "San sẻ yêu thương"
Ban Chủ Nhiệm Hạnh Nguyện Từ Tâm chúng tôi vừa qua đã nhận thông tin từ chị Mai và chị Thúy đang cư ngụ tại Củ Chi, kêu gọi sự giúp đỡ đến với hai hộ gia đình ở địa phương này có đời sống đặc biệt khó khăn. BCN đã đến tận nơi sinh sống của hai hộ gia đình để thăm viếng và khảo sát thực tế.

Chúng tôi đi xe gắn máy trên hai tiếng rưỡi. Cuối cùng cũng đến được nhà vợ chồng Ông Trần Văn Luân và Bà Nguyễn Thị Đức ở tại tổ 5, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi. Đến đầy, điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy chính là khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng từ người chồng cũng như một vài người hàng xóm. Điều thứ hai đập vào mắt chúng tôi chính là căn nhà tranh vách lá, một mái ấm không đủ để hai vợ chồng tránh nắng, đục mưa. Trong căn nhà chẳng có lấy một món đồ gì quý giá. Ve chai, phế liệu thu nhặt được chính là tài sản của gia đình nhưng cũng chẳng có là bao. Hai vợ chồng đã lớn tuổi nhưng không có con. Mảnh đất nơi căn nhà của hai vợ chồng đang ở, cũng là mảnh đất mà bà con địa phương thương cho cảnh khổ của gia đình nên cho ở nhờ.

Hiện tại, người vợ đang bệnh tâm thần và bị tai biến nên đi lại khó khăn, không thể tiếp tục làm việc. Người chồng cũng nhiều tật bệnh nhưng phải lo cho cả hai miệng ăn.  Gia đình này đang rất khốn khó khi phải lo thuốc chữa bệnh và điều kiện sinh sống hằng ngày.

Trong chuyến đi này, chúng tôi cũng ghé thăm gia đình cụ ông Nguyễn Văn Hực đã 87 tuổi và cụ bà Nguyễn Thị Thôi 82 tuổi cư ngụ tại ấp Thanh An, xã Trung An, Huyện Củ Chi. Cụ ông hiện tại đã yếu và không làm được kinh tế. Cụ bà lưng còng thì hằng ngày bán vé số nuôi sống gia đình. Được biết, hai ông bà có người con bị tâm thần nên không lo được gì cho ông bà cụ. Căn nhà ông bà cụ đang ở cũng là nhà tình thương.

Qua khảo sát chúng tôi nhận thấy hai gia đình đều có hoàn cảnh đáng thương và cần sự trợ giúp của các nhà hảo tâm. Chúng tôi mong nhận được hổ trợ của các mạnh thường quân và chư vị Phật tử, để san sẻ phần nào những khó khăn, ngặt nghèo trong cuộc sống hiện tại của hai gia đình này.

 
 
 
 
 
 
 

Quý vị có thể đóng góp: gạo, mì gói và tiền mặt.

Mọi đóng góp liên hệ:

-          Tỷ Kheo. Giác Minh Quảng

Điện thoại: 01223.666.469

Chủ tài khoản: Nguyễn Tấn Nhường (Thích Giác Minh Quảng – Facebook: Tâm Không); Số tài khoản: 0107688187; Ngân hàng Đông Á (chi nhánh Phan Đăng Lưu - Phú Nhuận - Tp. HCM - Việt Nam).

-          Tâm Hiền

Điện thoại: 0902.283.311

-       (Hotline: 01223.666.469)

Ban Chủ Nhiệm

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Hạnh nguyện Từ Tâm › Thông tin