Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 25/12/2012 
CLB Tấm Lòng Vàng cúng dường khóa tu lần 9 HPKS
Hòa cùng niềm vui mừng, vinh hạnh của người Phật tử khắp mọi miền tịnh xá, ngày 23-12 (11/11, Nhâm thìn) CLB Tấm Lòng Vàng đã có được phước duyên tham dự buổi bế mạc khóa tu Giới Định Tuệ lần thứ 9 của Hệ Phái Khất Sĩ được tổ chức tại Tịnh Xá Ngọc Hưng (Đồng Nai). Cùng chung tay với quý Phật tử TX. Ngọc Hưng và Phật tử ở các nơi đến cúng dường chư Tăng, hộ trì Tam Bảo.

Qua đây, tất cả các thành viên tham dự còn được duyên lành chiêm ngưỡng hình ảnh của Tăng đoàn trì bình khất thực, hóa duyên để hiểu rõ hơn về truyền thống khất thực của bao thế hệ Phật giáo Nam truyền và của Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam. Hình ảnh quý Chư Tôn Đức từ bi, oai nghiêm trong mảnh y bá nạp, tay ôm bình bát đất là tiếng chuông cảnh tỉnh cả trời xanh.: Tăng khất thực,giúp đời là ban rải. Lời pháp lành khuyên nhắc kẻ si mê. Lái thuyền từ đưa khách trở về quê. Soi đuốc huệ chỉ đường người lạc lối” (*).

Với tâm nguyện mong cầu giáo Pháp giải thoát làm chỗ dựa nương, khi biết tin về chương trình khóa tu và được Ban tổ chức tạo điều kiện để CLB được tham gia cúng dường, ngoại hộ. Các thành viên CLB và quý Phật tử đã thông tin và động viên nhau thu xếp công việc cá nhân, cùng hùn phước, đóng góp với cả tấm lòng thành kính của mình để dâng lên Chư Tôn Đức những phẩm vật cúng dường thanh tịnh. Bên cạnh đó còn được tham dự buổi lễ tạ pháp, mãn khóa để lắng nghe quý Ngài truyền dạy về Giới Định Tuệ, lắng nghe hạnh nguyện của quý Ngài và những lời tri ân của đại diện quý Phật tử tham gia cúng dường suốt khóa tu.

Với tinh thần hộ đạo, hộ pháp, thể hiện lòng thành kính và mong muốn đến cảnh giới an lành, hướng đến đạo quả Niết Bàn, các thành viên và quý Phật tử còn được tự tay dâng cúng, chuẩn bị vật thực và tứ sự cho buổi trai ngọ. Đại diện Phật tử và thành viên CLB cũng đã dâng lên lời tác bạch, tri ân và sám hối đến quý Chư Tôn Đức và được lắng nghe HT. Thích Giác Tường ban bố những lời pháp nhũ, khơi dậy ánh sáng ngọn đèn Chơn Lý. Từ những lời pháp quý báu ấy sẽ là hành trang cho quý Phật tử và các thành viên CLB để nguyện sống và hành trì theo lời dạy của quý Ngài.

Một ngày được sống trong ánh hồng ân của ngọn lửa từ bi đã khép lại. Toàn thể thành viên CLB và quý Phật tử đều cảm nhận sự an lạc, phước báu khi được tham gia chương trình cúng dường khóa tu Giới Định Tuệ lần thứ 9 này và chắc hẳn đây sẽ là điểm son chói sáng trong cuộc hành trình tu tập của CLB Tấm Lòng Vàng nói riêng và tất cả các Phật tử nói chung.

(*):  Tứ kệ cảnh tỉnh – HT. Thích Giác NhiênSau đây là một số hình ảnh của buổi lễ  bế mạc khóa tu và hoạt động của CLB ngày 23/12/2012:

Ban Chủ Nhiệm, thành viên CLB Tấm Lòng Vàng kỉnh lễ Tam Bảo 

Bộ Chơn Lý do Tổ Sư Minh Đăng Quang truyền lại cho hàng hậu học

Giác linh chư vị Đức Thầy

Giác linh Đức Thầy Giác An, Vị Thầy sáng lập giáo đoàn 3 HPKS

Quý Hòa Thượng dẫn đầu đoàn Chư Tôn Đức khất thực

Thành viên CLB cúng dường khất thực

Lễ tạ pháp

Thành viên CLB Tấm Lòng Vàng đại diện cho tất cả quý Phật tử dâng lời cảm tưởng khi được về hộ trì khóa tu.

Hình ảnh tiếp tục được cập nhật.

Viên Anh

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động