Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tin tức Phật giáo › Tin trong nước
Cập nhật: 02/01/2013 
TT Huế: Hội nghị triển khai báo cáo kết quả Đại hội VII GHPGVN và tổng kết Phật sự 2012
Sáng 31-12-2012 tại Hội trường chùa Từ Đàm (số 1 Sư Liễu Quán, TP. Huế) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Hội nghị Triển khai báo cáo kết quả Đại hội VII GHPGVN và tổng kết Phật sự năm 2012, phương hướng hoạt động năm 2013 của GHPG tỉnh TT Huế.
Chứng minh hội nghị có có: Hoà thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế; HT. Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban GDTN Trung ương; chư tôn Hòa thượng Thích Huệ Ấn; HT. Thích Lưu Hoà; HT. Thích Tâm Thọ; HT. Thích Chơn Tế, HT. Thích Thanh Liên, HT. Thích Quán Hạnh đồng Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự.

Hội nghị đặt dưới sự chủ tọa của: HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử; HT. Thích Đức Thanh, Phó BTS, Trưởng Ban GDTN; HT. Thích Hải Ấn, Phó BTS, Trưởng Ban Văn hóa; HT. Thích Chơn Hương, Phó BTS, Trưởng Ban Tăng sự; HT. Thích Quang Nhuận, Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng phắp; HT. Thích Quán Chơn, Phó BTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế; TT. Thích Huệ Phước, Phó BTS, Chánh Thư ký; TT. Thích Giác Đạo, Phó BTS, ủy viên Kiểm soát.

Về phía lãnh đạo chính quyền có các ông Lê Ngọc Tình, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Trọng Bình, Phú Chủ tịch UBMT tỉnh; Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đóc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng quý vị đại diện các sở ban, ngành trực thuộc tỉnh TT Huế, thành phố Huế và phường Trường An.

Hội nghị còn có sự tham dự của chư tôn đức trong Thường trực BTS, các Ban Ngành trực thuộc Ban Trị sự; Ban Đại diện Phật giáo các huyện; các tổ đình tự viện, các cư sĩ Phật tử đại diện các Ban Hộ tự, các Đạo tràng trong toàn tỉnh TT Huế.

Mở đầu hội nghị, HT. Thích Khế Chơn tuyên đọc diễn văn khai mạt kính mừng chư tôn Hòa thượng quan lâm chứng minh hội nghị, chào mừng quý vị quan khách, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự hội nghị, bài diễn văn nêu khái quát tình hình Phật sự tại tỉnh TT Huế trong một năm qua và khơi gợi những Phật sự trong năm tới...

Đây là hội nghị nhằm triển khai báo cáo kết quả Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII; Vì vậy, hội nghị đã được nghe TT. Thích Huệ Phước, Phó BTS, Chánh Thư ký BTS GHPG tỉnh đọc bản báo cáo của Trung ương Giáo hội khái quát suyên suốt quá trình tổ chức Đại hội cũng như những thành công mà Đại hội VII GHPGVN đạt được; Tiếp đó, HT. Thích Chơn Hương đã tuyên đọc bản Nghị quyết của Đại hội VII cùng như danh sách tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni sư tại TT Huế gồm 102 vị. HT. Thích Hải Ấn đã công bố danh sách Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN và thành kính chúc mừng chư tôn Hòa thượng đã được Đại hội suy tôn, suy cử vào hai hội đồng.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng kết Phật sự năm 2012 của GHPG tỉnh TT Huế, theo đó trong năm 2012 suyên suốt các Phật sự của BTS cũng như của các Ban, ngành trực thuộc, Ban Đại diện Phật giáo các huyện đều hoàn thành tốt những kế hoạch đã đặt ra và có phần khởi sắc hơn các năm trước. Đặc biệt năm 2012 là năm cuối của một nhiệm kỳ do đó những Phật sự trọng đại như Bổ nhiệm các Ban Đại diện, Đại hội Phật giáo lần thứ VI của tỉnh đánh dấu một bước phát triển mới trong nhiệm kỳ 2012-2017. Hội nghị cũng được nghe phương hướng hoạt động Phật sự năm 2013 gồm những hạng mục trọng tâm nhằm thúc đẩy Phật sự và Phật giáo tỉnh nhà ngày mỗi phát triển xứng tầm trung tâm Phật giáo của cả nước.Tiếp đó, tại hội nghị đã công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự các ban ngành trực thuộc GHPG tỉnh TT Huế NK 2012-2017 gồm Ban Giáo dục Tăng, Ni; Ban Tăng sự, Ban Hoằng Pháp, Ban Văn hóa, Ban Nghi lễ, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Phật giáo quốc tế; Ban Từ thiện xã hội, Ban Kinh tế tài chánh. Cũng tại hội nghị các Ban Hộ tự các Niệm Phật đường tại thành phố Huế NK 2012-2017 cũng đã được bổ nhiệm.Tại hội nghị, ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh TT Huế có bài phát biểu chúc mừng chư tôn Hòa thượng thuộc BTS GHPG tỉnh được suy tôn, suy cử vào HDDCM và HĐTS, đánh giá cao kết quả Phật sự đạt được trong năm qua làm tiền đề cho những Phật sự trong năm 2013 phát triển lên tầm cao hơn...HT. Thích Chơn Thiện đã thay mặt HĐTS GHPG VN ban đạo từ nhắc nhở BTS cần thể hiện tính khoa học trong các văn bản hành chánh, đặc biệt là các bản báo cáo Phật sự phải thể hiện trí tuệ siêu việt của Phật giáo "nói ít hiểu nhiều". Hòa thượng cũng đã có lời hân hoan chào mừng chư tôn Hòa thượng trực thuộc BTS GHPG tỉnh TT Huế được suy tôn, suy cử vào Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự GHPG VN trong nhiệm kỳ 2012-2017. Hòa thượng cũng đã sách tấn chư tôn đức Ban Trị sự, chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tại tỉnh TT Huế cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hòa hợp để cùng chung lo Phật sự tại tỉnh nhà ngày một phát triển bền vững.

 
Chư tôn Hòa thượng Chứng minh hội nghị

 
 
HT. Thích Khế Chơn đọc diễn văn khai mạc

 
TT. Thích Huệ Phước đọc báo cáo kết quả Đại hội VII GHPGVN

 
HT. Thích Chơn Hương đọc nghị quyết Đại hội VII GHPGVN và danh sách tấn phong Giáo phẩm thuộc BTSPG TT Huế

 
HT. Thích hải Ấn công bố và chúc mừng HĐCM, HĐTS GHPGVN NK 2012-2017

 
TT. Thích Giác Đạo báo cáo tổng kết Phật sự 2012 của GHPG tỉnh TT Huế

 
HT. Thích Quang Nhuận công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự các ban ngành trực thuộc BTS GHPG tỉnh TT Huế NK 2012-2017

 
HT. Thích Quán Chơn công bố quyết định bổ nhiệm các Ban Hộ tự các Niệm Phật đường trong thành phố Huế NK 2012-2017

 
HT. Thích Khế Chơn đại lao Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự trao quyết định

 
HT. Thích Chơn Thiện ban đạo từ
 
 

 
 

http://huongdanphattu.vn

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tin tức Phật giáo › Tin trong nước