Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tin tức Phật giáo › Tin trong nước
Cập nhật: 04/01/2013 
Đà Nẵng: Chùa Phổ Quang Tổ chức Đại lễ Cầu siêu chư anh linh tử nạn trên biển
Nhân kỷ niệm ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà, trong ba ngày từ ngày 15, 16, 17 tháng 11 năm Nhâm thìn (tức ngày 27,28 và 29/12/2012 ) tại chân cầu Thuận Phước quận Hải châu và chùa Phổ Quang quận Sơn Trà Tp.Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Đại lễ Trai đàn cầu siêu bạt thuỷ, thai nhi sản nạn, nạn nhân tại nạn giao thông.

Đại lễ Trai đàn đặt dưới sự chứng minh của chư tôn đức: HT.Thích Viên Minh, thành viên HĐCM, Hàng giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự THPG Đà Nẵng, HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.Đà Nẵng, HT. Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS THPG Đà Nẵng, ĐĐ. Thích Thông Đạo, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban - Kiêm chánh thư ký BTS THPG Đà Nẵng, HT. Thích Trí Viên, Uỷ viên TT BTS THPG Đằ Nẵng, Chánh Đại Diện Phật Giáo Quận Sơn Trà.

Về phía cơ quan chính quyền lãnh đạo Tp Đà nẵng có: Ông Đặng Viết Dũng, Thành uỷ viên, GĐ sở Giao thông vận tải, Phó trưởng ban thường trực ban an toàn giao thông Tp. Đà Nẵng. Ông Ngô Khôi, Phó GĐ sở nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Tp. Đà Nẵng. Ông Lê Văn Minh, Trưởng ban Tôn giáo dân tộc, UBMT Tổ quốc VN Tp. Đà Nẵng cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành sở tại Tp Đà Nẵng, Quận Hải Châu và Quận Sơn Trà.

Đức Thế Tôn đã dạy: Làm người con Phật phải đặt tứ trọng ân lên hàng đầu trong hành trình tu tập giải thoát và giác ngộ. Bởi lẽ không có cha mẹ, quốc gia xã hội, nhân loại chúng sanh thì con người không thể hiện hữu trên cuộc đời này. Do đó, làm người phải biết tri ân và báo ân là đạo lý muôn đời lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Hôm nay ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà được cử hành trong thời điểm cả nước kỷ niệm 68 năm thành lập quân đội Nhân Dân Việt Nam và 40 năm chiến thắng hào hùng Điện Biên phủ trên không. Người Việt nói chung và người con Phật nói riêng không thể nào quên các vị Anh Hùng Liệt Sĩ, những người con trung hiếu của Dân tộc đã ngã mình hi sinh vì sự nghiệp cứu nước, giữ nước của Dân tộc. Tôn vinh các vị Anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh để làm nên vinh quang cho Tổ quốc.

Từ cội nguồn Tâm linh, trong giây phút thiêng liêng hồi tưởng về một thời bi tráng hào hùng như nhắc nhở những người đang sống hôm nay cùng góp sức, chung lòng biến sức mạnh quá khứ thành nguồn lực nội sinh to lớn, bằng tinh thần Từ bi cao cả của Đạo Phật, xin hướng về cầu nguyện cho những người vì sinh nghiệp phải mất mạng giữa biển khơi đầy sóng gió mà được biết Đà nẵng là một trong những thành phố biển gánh chịu nhiều giông tố nhất. Trong buổi lễ cũng xin hướng về cầu nguyện cho những người đã chết vị bị tại nạn giao thông và chết vì những oan nghiệp khác. Cầu nguyện cho những vong hồn các sản nạn thai nhi, vì một phút lầm lỡ của những bậc làm cha làm mẹ mà đứa con của mình chưa kịp cất tiếng khóc chào đời, hoặc đã được sinh ra nhưng rồi đã chối bỏ rồi bị vùi thây đâu đó trên mọi nẻo đường nhân thế.

Theo lời của Đại đức Thích Huệ Trí, trù trì chùa Phổ Quang cho biết, Đại lễ cầu siêu lần này như gióng lên hồi chuông tỉnh thức cho tầng lớp thanh thiếu niên hiểu và ý thức được việc phá thai mang đến những hệ quả không tốt cho cuộc sống của mình.

Được biết, từ ngày Đại Đức Thích Huệ Trí về đây trụ trì (2009) hàng năm chùa luôn tổ chức các đại lễ có tính chất quy mô, long trọng đã góp phần giữ vững niềm tin tâm linh đối với người thân và người đã mất, bên cạnh đó, tạo được hiệu ứng mạnh với tầng lớp xã hội. Những hoạt động của Đại đức trụ trì đều hướng đến công việc phúc lợi xã hội, hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn...

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại qua chương trình đại lễ:

Hoà Thượng Thích Thiện Nguyện UVTT HĐTS - Chứng minh lễ


Chư Tôn Hoà Thượng Chứng Minh buổi lễ


Lãnh Đạo chính quyền TP. Đà Nẵng tham dự lễ


Niệm Phật cầu gia bị


Phút tưởng niệm chư anh linh tử nạn


Đại đức Thích Thông Đạo - Phó BTS Thành hội Phật giáo Đà Nẵng


Đại Đức Thích Quảng Minh dẫn chương trình, công văn đại lễ


Nghi thức thế hình nhân các vong trầm nịch


Đại Đức Thích Huệ Trí - Trụ trì chùa Phổ Quang đang trả lời Đài Truyền hình TW tại Đà Nẵng


Phỏng vấn người thân nạn nhân chết vì tai nạn giao thông


Đại Đức Thích Huệ Trí tuyên đọc ý nghĩa trai đàn


Hoà Thượng Pháp Sư khai thi chư Hương Linh


Chư Tôn Đức tham dự lễ


Hành đàn bạt thuỷ


Phật tử TP. Đà Nẵng vân tập về tham dự lễ


Cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm


Rạng ngời nét mặt sẵn sàng cung nghinh


Cầu siêu tại chân cầu Thuận Phước


Thành tâm cầu nguyện


Hoà Thương Pháp Quang đăng đàn chẩn tế


Phật tử khắp nơi vân tập về tham dự


Đạo tràng đã trang nghiêm cung đón Chư Tôn Giáo Phẩm


Hướng về người thân nguyện cầu những điều tốt đẹp.


Theo Phattuvietnam.net

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tin tức Phật giáo › Tin trong nước