Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tin tức Phật giáo › Tin quốc tế
Cập nhật: 06/01/2013 
Hội nghị Phật giáo tại Patna
Hôm qua, 5-1, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã khai mạc một hội nghị Phật giáo quốc tế 3 ngày tại Buddha Smriti Park thuộc trung tâm của thủ phủ Bihar.
Hàng trăm đại biểu, chủ yếu là các học giả Phật giáo và tu sĩ từ khắp nơi trên thế giới, tham gia trong hội nghị này

Bandana Preyashi, lãnh đạo quận Gaya và Chủ tịch Ủy ban Quản lý Bồ Đề Đạo Tràng cho biết: "Các đại biểu sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của cuộc đời và giáo lý của đức Phật".

Hội nghị được tổ chức bởi Ủy ban phối hợp với bộ phận nghệ thuật và văn hóa nhà nước. Những đại biểu tham gia đến từ Thái Lan, Sri Lanka, Trung Quốc, Myanmar, Vương quốc Anh và Nhật Bản.

Preyashi cho biết hội nghị sẽ là nơi gặp gỡ của các truyền thống Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới đối thoại về các vấn đề quan tâm chung.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói thật có ý nghĩa khi hội nghị Phật giáo được diễn ra tại Patna (Patliputra cổ), vương quốc của Hoàng đế A Dục, người truyền bá Phật giáo và mang Phật giáo ra toàn thế giới.

"Chúng ta rất hạnh phúc và may mắn được ở đây để cân nhắc và thảo luận về Phật giáo", Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã khánh thành công viên Buddha Smriti Park rộng 22 mẫu Anh ở trung tâm của Patna vào năm 2010. Công viên đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức hội nghị, kể từ khi bảo tháp Karuna tôn trí xá lợi của Đức Phật, được mang đến từ Sri Lanka, Nhật Bản, Mayanmar, Hàn Quốc, Thái Lan và Tây Tạng.

Văn Công Hưng (Theo New India Express)

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tin tức Phật giáo › Tin quốc tế