Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 10/01/2013 
ĐĐ. Tánh Khả chia sẻ về "Lòng vị tha" trong cuộc sống
Sau bài giảng về chủ đề “Niềm An Vui” rất thành công dành cho các bạn trẻ Phật tử Hà Nội. Đại Đức Thích Tánh Khả (Trưởng ban Văn hóa tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa - Trụ trì Chùa Ông Sư, Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã nhận lời mời trở lại Nhà hàng Chay Hanoi Vegan của Đoàn TNPT Trà An Lạc để chia sẻ tiếp một chủ đề rất được các bạn trẻ quan tâm trong đời sống hiện tại của mỗi người, đó chính là: “Lòng vị tha”

Trong nội dung chương trình Pháp thoại chuyên đề kỳ 8 được tổ chức định kỳ tại Nhà hàng Chay Hanoi Vegan. Đại Đức giảng sư đã đưa ra những ví dụ và bài học giá trị về “Lòng vị tha” ở mỗi con người, qua đó đã để lại cho các bạn trẻ những giây phút ưu tư rất đáng để suy ngẫm qua từng lời nói, các bạn trẻ đã tự dẫn dắt mình chiêm nghiệm lại cuộc sống của bản thân mình thực sự là một người con Phật trí huệ, từ bi và tinh tấn hay chưa.

Thầy chia sẻ: Tạo hóa cho mỗi người có một tính cách khác nhau. Nhiều người có lòng đố kị, ích kỉ, người thích tranh đua lớn nhỏ, có người lại khiêm cung sống chan hòa, giàu lòng vị tha. Lòng vị tha là hạt giống tốt lành mà tạo hóa đã ban cho mỗi con người. Lòng vị tha có thể biến thù hận thành sự thứ tha, biến sự giả dối thành chân thật và biến những sự ích kỉ chở thành sự bao dung.

Có thể nói trong cuộc sống không thể thiếu đi lòng vị tha. Một khi không có lòng vị tha con người chẳng khác nào gỗ đá vô tri. Không có lòng vị tha con người cũng sẽ không biết yêu thương, không còn biết quan tâm đến những người xunh quanh. Nhờ lòng vị tha mà con người mới có được đức hi sinh, tinh thần dũng cảm…

Lòng vị tha trong mỗi con người chúng ta luôn tiềm ẩn. Có điều nó như hạt mầm chỉ cần ban cho nó một chút nước của tình yêu thương, nó sẽ nẩy mầm, và trổ hoa trong chúng ta với bao điều tốt đẹp.

Trong cuộc sống ngày nay, nếu có lòng vị tha chúng ta sẽ sống một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn. Chính lòng vị tha sẽ xua tan đi những lạnh lẽo, giá băng trong đời và mang đến cho đời ánh sáng và sự ấm áp. Thầy khẳng định.

Nhân đây, thể theo nguyện vọng thỉnh cầu của các bạn trẻ, Đại Đức Thích Tánh Khả đã hoan hỷ truyền trao Tam Quy - Ngũ giới và 7 lời nguyện cho các bạn trẻ.

Mời Quý Phật tử xem thêm hình ảnh sinh hoạt:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Trà An Lạc

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động