Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Giáo dục Phật giáo › Khuyến học
Cập nhật: 02/02/2013 
Trao học bổng "Thích Minh Thành"
Sáng 01/02/2013, Thượng tọa Thích Minh Thành cùng Phật tử Đạt về thăm ngôi trường Tiểu học Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để thực hiện việc trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hạnh kiểm tốt; tặng quà tết cho học sinh nghèo và phát quà đến toàn thể học sinh trong trường, với tổng trị giá 23.000.000 đồng.

Tiếp đoàn có cô Trần Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp, ông Dương Tôn Quyền - Hiệu trưởng trường, thầy Trần Văn Hữu - nguyên Hiệu trưởng trường, ông Nguyễn Văn Dư - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô trong trường Tiểu học Tân Hiệp.

Học bổng [B]“Thích Minh Thành”[/B] năm nay được trao cho 20 em (mỗi suất học bổng 500.000 đồng), 35 phần quà tết cho học sinh nghèo (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) và 1167 phần quà bánh cho học sinh (mỗi phần 5.000 đồng). Đặc biệt, chương trình này được kết hợp thực hiện cùng với chương trình [B]“Thắp sáng ước mơ” [/B]của Hội Khuyến học thị trấn Tân Hiệp do cô Tăng Thị Thanh Hương làm Chủ tịch và ông Lữ Thành Tạo - Trưởng ban Đại diện phụ huynh học sinh.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Thành – Giảng viên Học viện PGVN tại TP. HCM, người khởi xướng chương trình học bổng này đã phát biểu và cám ơn các cấp chính quyền, Ban giám hiệu trường đã tạo điều kiện tốt nhất để buổi lễ trao học bổng được diễn ra một cách trang trọng nhất. Thượng tọa cũng bày tỏ tình cảm của bản thân đối với ngôi trường vì cách đây 50 năm, Thượng tọa cũng là học sinh dưới mái trường này. Do vậy, Thượng tọa thực hiện học bổng nhằm bày tỏ sự kính trọng đối với những bậc thầy cô và thể hiện tình yêu thương đối với các em học sinh.

Thượng tọa hứa sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này vào những năm kế tiếp để thắp sáng ước mơ, xây dựng hoài bảo cho học sinh, để các em biết ước mơ và dám biến ước mơ của mình thành hiện thực. Vì đây là buổi học sau cùng của các em trong năm Nhâm Thìn, hòa cùng niềm vui chuẩn bị đón Xuân Quý Tỵ, nên Thượng tọa đã có lời chúc tết đến Chính quyền địa phương, quý thầy cô trong Ban giám hiệu trường cùng các em học sinh đón xuân vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

Được biết, chương trình này được sự hỗ trợ bởi Phật tử Đạt và người kết nối là Ni sư Tuyết Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp, Tân Hiệp, Tiền Giang.

 
 
 
 
 
 
Theo: ĐPKS

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Giáo dục Phật giáo › Khuyến học