Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Vườn Lam › Hoạt động
Cập nhật: 20/03/2013 
ĐăkNông: GĐPT Hoa Nghiêm tổ chức ngày Dũng
Vào lúc 15h30 ngày 17.3.2013 (nhằm 6/2/Quý Tỵ), ngành Nam GĐPT Hoa Nghiêm long trọng tổ chức ngày Dũng truyền thống.
Toàn thể Huynh trưởng và đoàn sinh vui mừng được cung thỉnh Thượng tọa Thích Quảng Tuấn – UV.HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo  Đăk Nông, cố vấn giáo hạnh GĐPT Hoa nghiêm; Đại đức Thích Quảng Nhã – UV. Thường trực BTS, Chánh thư ký BTS Phật giáo Đăk Nông; Đại đức Thích Nhuận Thái – UV. Thường trực BTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đăk nông, cùng chư tăng bổn tự đồng chứng minh.
Về dự buổi lễ còn có anh Huynh trưởng cấp Tấn Thị Vân – Lê Văn Tuyển, UV. Phân ban GĐPT TW, UV. Thường trực BTS, Trưởng Phân ban GĐPT Đăk Nông. Cùng 157 huynh trưởng và đoàn sinh của 05 đơn vị trong khu vực.
Sau phần nghi thức, Anh HTr cấp Tín Nguyên Thước – Trần Sơn Hùng đã nói lên những ý nghĩa của ngày Dũng truyền thống  GĐPT Việt Nam. Toàn thể HTr và đoàn sinh đã yên lặng, lắng nghe những lời ân cần chỉ dạy của Đại đức Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh.
Trong không khí hân hoan của buổi lễ, GĐPT Hoa Nghiêm đã đón nhận những món quà chúc mừng của Thượng tọa cố vấn giáo hạnh, quà của chư Tôn đức, BHD Phân ban GĐPT tỉnh, Ban Bảo trợ GĐPT cùng các đơn vị bạn.
Buổi lễ đã kết thúc  trong niệm đoàn kết và hoan hỷ cùng nhau xây dựng  tổ chức GĐPT.

Một số hình ảnh của buổi lễ và các hoạt động khác:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyên Thước

Phản hồi (1 bài gửi):
1.thu (20/03/2013 14:46:31 PM )
Tiêu đề:luu
HẬU TỔ CHÙA AN LẠC Mặt dù nơi dây đất Ba Zan, rừng xanh trùng điệp – đồng bào thiểu số chiếm đa phần, còn lại đồng bào di cư năm 1954 sau hiệp đình Giơ ne ver từ ngoài Bắc đi vào, kế đó là đồng bào di dân theo chính sách dinh điền của chế độ cũ; xây dựng các đồn điền cao su, cà phê bạt ngàn. Thời ấy nơi dây – ấp An Lạc, xã Buôn Hô, quận Buôn Hô, ấp An Lạc vỏn vẹn lác đác vài ba chục ngôi nhà đa số gồm nhiều quê hương góp lại sinh sống lập nghiệp. Ngày ấy chúng tôi còn nhớ rất rõ: bác Phạm Hoàng là đại diện xã Buôn Hô, cùng những tiền bối như bác Phạm Thất, bác Hoàng Trọng Tàu, bác Đỗ Xuân Trì, Bác Tế Già, ( 5 vị tiền bối nay đã quy tiên lâu rồi). riêng bác Phạm Hoàng và Phạm Thất quê ở Thái Bình, bác Hoàng Trọng Tàu quê ở Quảng Nam, bác Đỗ Xuân Trì quê ở Quảng Trị, Bác Tế Già quê ở Quảng Ngãi, và quý bác lúc bấy giờ đã cung thỉnh đại lão hòa thượng Thích Tự Mãn quan lâm nơi mảnh đất được khai phá đặt viên đá đầu tiên chính thức xây dựng chùa từ những ngày đầu tiên và được hòa thượng đặt tên là chùa An Lạc. Từ tâm của quý thầy và các bác mà ngôi chùa mái lợp tôn vách ván đã mọc lên cùng với những hàng cây ăn quả như mít, xoài, ổi, hồng cũng lần lượt mọc lên để tô dậm cho ngôi Chùa nơi vùng đất không có nhiều Phật Tử – Đạo Hữu. Rồi từ đó ngôi Chùa đứng vững và vươn lên theo năm tháng. Năm 1966 ngôi Chùa ván đã hình thành. Tiếng chuông ngân vang theo mỗi buồi chiều rằm và mồng một hàng tháng, lòng người con Phật Tử xa xứ tìm kế sinh nhai giờ đây quyện theo âm ngân tiếng chuông và làn khói lam mỗi chiều. Năm một 1968 Gia Đình Phật Tử An Lạc cũng nảy sinh từ đó. ( Xin xem thêm phần giới thiệu của GĐPT An Lạc ở phần gỡi thiệu của GĐPT An Lạc) Trôi dần theo năm tháng, ngôi Chùa mỗi ngày được chỉnh sửa, trùng tu với sự góp sức của những người con Phật Tử hiếu Đạo, của một số đạo hữu là “ Mạnh Thường Quân” ngôi Chùa được khang trang lên dần dần và đón nhận thêm nhiều thiện nam tín nữ, nhiều Đạo hữu đến công phu và tu học.

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Vườn Lam › Hoạt động