Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo
Cập nhật: 24/03/2013 
Phật Pháp Trẻ: "Ngày ấy trong tôi"
Mỗi chúng ta, ai cũng có những lần đầu tiên bắt đầu một việc gì đó. Có những lần đầu tiên qua đi mà chúng ta chẳng để ý hoặc chẳng có gì để nhớ. Có lẽ vì quá tất bật với thời gian, vì chạy theo cuộc sống hằng ngày mà chúng ta đã bỏ qua những kỷ niệm đẹp mà chúng ta cần lưu giữ nơi trái tim để mỗi khi nhìn lại quá khứ ta tự hào, rung động, ta thêm yêu lần đầu tiên ấy.
Nhưng chắc chắn sẽ có những lần đầu tiên để lại trong tà những cảm xúc ngọt ngào, những ký ức đẹp, khó quên. Và một trong những kỷ niệm lần đầu tiên không thể phai mờ trong tôi là khi tôi đến chùa.

Năm ấy, tôi tới chùa để tham gia một khóa tu với các anh chị cùng khóa. Khi được sự trợ duyên của mấy cô chú phật tử để đăng ký, tôi rất bở ngỡ, lo sợ trước những câu hỏi của mọi người về nhiều vấn đề, và tôi chỉ biết lặng im.
Ngày đầu tiên tới chùa, tôi đã bị choáng ngợp bởi một ngôi chùa mới, to, đẹp, khang trang khác hẳn những gì tôi nghĩ lúc bấy giờ. Những dãy phòng xây cấp bốn, quét ve vàng, mái ngói vững chắc uốn lượn, chạy dọc hai bên từ cổng chính vào, và tôi cứ nghĩ đó là những lớp học giành cho chúng tôi.
Sân chùa rộng thênh thang với những thảm cỏ xanh mượt trải khắp. Hai hàng cây xanh rợp bóng mát cả một diện tích rộng lớn này . Thật quá đẹp và ngoài sức tưởng tượng của một học sinh  mới vừa lên lớp 5 như tôi. Lần đầu tiên tôi được học điều quý báu nhất về cuộc đời đức Phật dưới ngôi chùa to đẹp như vậy.
Thế rồi khóa học đầu tiên của tôi ở chùa cũng bắt đầu. Đó là khóa học nói về một người lạ lẫm mà tôi chưa một lần được ai dạy. Nhưng dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy tận tình của quý thầy, đã mở ra những điều mới lạ về con người vĩ đại, cách ta rất xa, xa lắm rồi nhưng lại luôn ở gần ta. Chính những điều mới lạ ngay hôm đầu tiên ấy đã hé mở cho tôi ước mơ về một thế giới bình yên tươi đẹp. Những ngày sau đó và cả tận sau này, trong tôi vẫn luôn có một nỗi niềm, một ước mơ mà đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in. Quý thầy không chỉ trao cho tôi ở  góc nhìn về phương diện của người tu hành, mà còn như những người thân luôn bên cạnh động viên, khuyến khích tôi trong học tập cho đến mãi bây giờ.


Sau đó,thời gian dần trôi qua và theo cái yêu thích của trẻ con, tôi tìm đến một ngôi chùa gần nhà, hỏi những câu hỏi mà tôi chưa biết về con người vĩ đại ngày ấy.Thế rồi, tôi đã ở nơi này như đúng với hình ảnh của một người xuất gia.

Tôi được sống trong tình yêu thương, đùm bọc của các thầy, đặc biệt là sư phụ, người đã cho tôi được trở về với chính tôi. Có lẽ tôi sẽ khó vượt qua được những khó khăn trong xã hội với nhiều quy tắc của cuộc sống gò bó, đầy tranh chấp để sống và được sống. Đến bây giờ thì tôi hiểu rằng lần đầu tiên gặp gỡ với ngôi chùa, với thầy, với các anh chị, cô chú trong khóa tu ấy đã cho tôi không chỉ là những trang ký ức đẹp của một người có ham muốn tìm cầu học đạo, mà suốt đời này tôi sẽ mang theo bên mình để làm nền tảng cho cuộc sống của mình

 Những điều tôi có được ấy lại bị đứa trẻ trong tôi làm mất đi. Tôi trở về với đời thường như ngày hôm nay và được may mắn hơn nhiều người khác mà họ mong cầu cũng không có. Thế nhưng, bây giờ tôi lại muốn từ bỏ tất cả để chọn con đường chuyên tu, con đường của ngày xa xôi ấy.

Hoài Vũ

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo