Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 26/03/2013 
Hơn 2.000 bạn trẻ về tham dự ngày tu sinh viên
Sáng ngày 24/3/2013 (nhằm ngày 13/2/năm Quý Tỵ), hơn 2000 bạn trẻ đã đến chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu sinh viên hướng về Phật Pháp lần đầu tiên trong năm 2013.

Nhận lời mời của BTC, vào 7h30’, Thượng tọa Thích Nhật từ - Viện phó Học viện Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Giác Ngộ - Tp Hồ Chí Minh, đã nói chuyện với các bạn trẻ về đề tài “Tuổi trẻ với những suy nghĩ sai lầm”. Thượng tọa đưa ra 4 sai lầm tuổi trẻ hay mắc phải: coi mình tài giỏi hơn người, thích làm người lớn, sống thử, làm tổn thương bản thân. Từ chính những suy nghĩ sai lầm này, mà các bạn trẻ dễ dàng đánh mất tương lai, vì vậy để sống thật có ích, Thượng tọa chia sẻ các bạn trẻ nên thay đổi nhận thức của mình, thông qua việc tiếp cận tới những giá trị văn hóa có tính giáo dục cao, như các sách báo hướng dẫn và thực tập phát triển các đức tính tốt. Sau thời pháp thoại là chương trình vấn đáp giữa giảng sư và các bạn trẻ.

Vào 14h, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, các bạn trẻ nhất tâm tụng đọc kinh Vu Lan, kinh Báo Đáp Phụ Mẫu Trọng Ân.

Sau thời kinh là tiết mục kịch “Xin một cái tên” do nhóm hài Phi Long thể hiện. Thông qua, vở kịch, các bạn trẻ đã nhận thức được những hậu quả của việc sống thử, có thai ngoài ý muốn….

Kết thúc ngày tu, BTC gửi tặng các bạn trẻ phần quà pháp bảo gồm: DVD Viễn Hành, DVD Bến Đỗ Tâm Linh, VCD Luân Hồi Thật Đáng Sợ, VCD Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 38.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

chuahoangphap.com.vn

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động