Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ
Cập nhật: 04/04/2013 
Ca sĩ Đức Minh chi 5 tỷ đồng làm từ thiện
Chàng ca sĩ phật tử xuất thân từ vùng quê nghèo khó ở miền Bắc ngày nào không chỉ trở thành doanh nhân thành đạt, mà còn được thỏa mãn với đam mê âm nhạc. Ngoài ra, anh cũng liên tục làm nhiều việc thiện để mang đến nhiều niềm vui hơn cho cuộc đời.

Ca sĩ Đức Minh đã trải qua những tháng ngày vất vả mưu sinh, bươn chải khi một thân một mình vào Sài Gòn lập nghiệp. Anh cho biết, để có được vị trí doanh nhân trẻ thành đạt, tạo được tên tuổi ở làng nhạc Việt, anh đã bước đi trên con đường không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng.

Anh nói: "Tôi đã trải qua những tháng ngày cơ cực, làm nhiều công việc để kiếm tiền trang trải cho đời sống sinh viên cũng như ôm ấp giấc mơ âm nhạc".

Cơ duyên đưa đẩy, từ khi tham gia vào lớp đào tạo ca sĩ của nhạc sĩ Hoài Nam và được nhạc sĩ Trường Huy giúp đỡ, con đường ca hát chuyên nghiệp bắt đầu mở ra với Đức Minh. Năm 2007, anh tham gia Tiếng hát sinh viên toàn quốc và đoạt giải nhì. Năm 2008, anh đoạt giải Nhất trong cuộc thi Tiếng hát đài phát thanh TP.HCM. Anh từng cho ra mắt những album được đầu tư kỹ càng như Chơi vơi cuộc tình, Về đâu mái tóc người thương, Môi đắng...Nuôi trong mình ước mơ ca hát từ bé và luôn khát khao được đứng dưới ánh đèn sân khấu, Đức Minh luôn nỗ lực tìm mọi cách để thỏa đam mê nghệ thuật. Năm 16 tuổi, khi còn ở Hà Nội, anh từng nhận đi hát chỉ với mức giá 20.000-30.000 đồng mỗi tối. Khi vào Sài Gòn, có lần anh liều lĩnh bỏ bớt việc bán hàng ở một shop thời trang, công việc kiếm sống thời sinh viên, để dành thời gian đi hát với số tiền ít ỏi. Anh kể: "Quá mê hát nên cuộc sống của tôi ngày đó rất chật vật. Thế nhưng, niềm đam mê âm nhạc dường như không phai nhạt đi trong tôi".

Đức Minh cũng đoạt được nhiều giải thưởng khi tham gia các cuộc thi hát.

Là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực tài chính với những dự án tầm cỡ, một ca sĩ có nhiều sản phẩm chất lượng, tuy nhiên, nói về những thành công hiện tại,Đức Minh cho biết, điều làm anh tự hào nhất là danh hiệu đại sứ nhân ái Hội chữ thập đỏ Việt Nam vừa trao tặng. Danh hiệu đã ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của anh trong công tác từ thiện trong nhiều năm nay.

Anh chia sẻ: "Tôi là một Phật tử, đã ăn chay trường 4 năm nay và luôn hướng tâm vào tu tập từng ngày. Khi tôi gặp những người khổ đau, tôi thường nguyện cầu cho họ mau qua khỏi những kiếp sống đọa đày. Tôi từng vay tiền để làm từ thiện vì có những hoàn cảnh, tôi không thể kìm lòng".

Vừa qua, ca sĩ - doanh nhân Đức Minh có chuyến công tác từ thiện lớn tại thành phố Huế. Anh đã tặng 5 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non Lâm Tỳ Ni thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam tại khu quy hoạch Vỹ Dạ, đường Trương Gia Mô, TP. Huế. Lễ động thổ dự án từ thiện vừa diễn ra. Công trình dành cho trẻ em nghèo này do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triễn công nông nghiệp ĐBSCL làm chủ đầu tư - doanh nghiệp nơi Đức Minh đang giữ vị trí Phó chủ tịch hội đồng quản trị.

Đức Minh bên cạnh giảng viên/ ca sĩ Hoài Nam.

Đức Minh trong chuyến đi xây trường mầm non cho trẻ nghèo tại Huế.

KIM NGÂN (Nguồn Zing.vn)

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ