Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo
Cập nhật: 05/04/2013 
Mong ước trở về
Giờ đây khi sân trường rực màu hoa phượng đỏ báo mùa hè đến là chúng tôi nôn nao, mong muốn được về Chùa dù chỉ một lần, dù chỉ một tuần thôi... để được gặp quý Thầy, gặp lại những người bạn đồng tu được về chốn bình yên và tận hưởng những ngày an lạc.

Một sự tình cờ, tôi gặp lại bạn – một người mới quen trong khóa tu hè năm ấy. Chúng tôi có dịp ôn lại những ngày hạnh phúc về với ngôi Chùa Hoa Khai, nương tựa quý Thầy để tinh tấn tu học.

Trong khi xã hội còn đầy dẫy sự tranh đua tiền bạc, quyền cao chức trọng, được mất, hơn thua … đã làm lòng người chao đảo, đổi thay … Nhiều người đã trở thành nô lệ của vật chất phù du. Chúng tôi có được may mắn và thiện duyên đến với Phật pháp, tìm thấy sự che chở yêu thương của Sư ông và quý Thầy. Chúng tôi cảm nhận được, dù chỉ năm ngày ngắn ngủi cùng nhau tu học, cùng quét lá sân chùa, cùng nhổ cỏ dưới gốc cây đa, rồi những hôm cùng thầy đọc kinh,....có những buổi tối ngồi kể chuyện học hành, chuyện gia đình, chuyện nhà quê.....bỗng dưng tâm hồn giá lạnh cô đơn, đầy sự buồn chán và mệt mỏi. Giờ đây có được sự ấm áp, yêu thương, chia sẻ của quý Thầy đưa chúng tôi biết tìm về với Tam bảo - nơi nương tựa an lành nhất của đời mình…khi ấy và cho đến bây giờ.

Ảnh minh họa

Những năm qua đều như thế, chúng tôi như có hẹn trước, về tu học nơi Phật cảnh trang nghiêm thanh tịnh, nơi có những người thầy luôn dang rộng vòng tay yêu thương che chở như thế này, đó cũng là một phước duyên không nhỏ mà không phải bất kỳ bạn trẻ nào cũng may mắn có được.Về với chùa dưới sự chỉ dạy của quý thầy, chúng tôi có điều kiện học hỏi và thực hành những oai nghi của người Phật tử tại gia, từ những việc nhỏ nhất như đi, đứng, nằm, ngồi, cho đến bữa ăn, giấc ngủ và thời khóa công phu.

Được cơ duyên như thế này chúng tôi cảm giác thấy thương cho các bạn cùng trang lứa như mình, chưa đủ duyên để tìm thấy sự hạnh phúc và an lạc nơi giáo pháp của Phật hay chưa tìm thấy giá trị của niềm tin nơi chánh pháp là hành trang trong cuộc sống đầy cạm bẩy. Thực tế còn có nhiều bạn vì hoàn cảnh gia đình không có được thuận duyên, có bạn bị sự cám dỗ, rủ rê của bạn xấu, đi vào con đường nghiện ngập, hút chích rồi sống đời tù tội...Thật đáng thương vô cùng!

Từ những hoàn cảnh đó chúng tôi lại thấy mình cần cố gắng tu học tinh tấn hơn để khỏi phụ lòng quý Thầy đã tận tâm dạy bảo.

Mỗi lần nhắc đến kỷ niệm những ngày về chùa tu học, là mỗi lần chúng tôi nhớ về Sư ông và quý Thầy. Tấm lòng của Sư ông và quý Thầy như vòng tay che chở, là chỗ dựa tinh thần, dành tình yêu thương như người mẹ hiền dành cho những đứa con từ phương xa lâu ngày trở về.

Về với chùa quý Thầy là người luôn sẵn lòng chia sẻ, động viên. Những lời chỉ dạy của quý Ngài như ngọn lửa thắp lên niềm tin và sức mạnh cho chúng tôi vượt qua những khó khăn hiện tại. Có những lúc Thầy chỉ là người lắng nghe, để rồi cảm thông, thế cũng đủ để xoa dịu những vất vả lo toan những buồn vui khi chúng tôi trở về với cuộc sống hối hả của đời thường.

Giờ đây khi sân trường rực màu hoa phượng đỏ báo mùa hè đến là chúng tôi nôn nao, mong muốn được về Chùa dù chỉ một lần, dù chỉ một tuần thôi... để được gặp quý Thầy, gặp lại những người bạn đồng tu được về chốn bình yên và tận hưởng những ngày an lạc.

Trở về, chúng tôi nhất định sẽ trở về!                        

Ngọc Hạnh (Tuổi trẻ Phật Việt số 2)


Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo