Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 01/07/2013 
Thanh Hóa: ĐĐ Thích Tâm Đức thuyết giảng tại khóa tu dành cho tuổi trẻ.
ĐĐ Thích Tâm Đức- Trưởng BTS Tỉnh hội PG Thanh Hoá chia sẻ Phật Pháp cho hơn 400 khoá sinh với chủ đề “Biết lỗi – Nhận Lỗi và Sửa lỗi” tham dự khóa tu dành cho tuổi trẻ tại chùa Vĩnh Thái - Nông Cống

Sáng nay, ngày 30/6/2013 tức ngày 23 tháng 5 năm Quý Tỵ tại trụ sở BĐD Phật Giáo Huyện Nông Cống - chùa Vĩnh Thái xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống đã diễn ra khoá tu dành cho tuổi trẻ, tập huấn trước thềm Hội trại Phật giáo với Tuổi trẻ Thanh Hoá lần thứ V  - 2013 sẽ được diễn ra vào ngày 19 -21/72013 tại chùa Khải Nam – phường Quảng Tiến – TX Sầm Sơn.

Trực tiếp chỉ đạo buổi tập huấn và tham dự chứng minh: ĐĐ Thích Tâm Đức- Uv HĐTS - Trưởng BTS Tỉnh hội PG Thanh Hoá- Đại biểu HĐND tỉnh khóa 16 – trụ trì chùa Vĩnh Thái đã có bài pháp thoại chia sẻ Phật Pháp cho hơn 400 khoá sinh với chủ đề “Biết lỗi – Nhận Lỗi và Sửa lỗi”

Thay vì cho các bạn khoá sinh thụ động lắng nghe pháp thoại như cách diễn đạt thông thường. Đại Đức giảng sư đã linh hoạt trong cách triển khai bài giảng bằng việc chuyển thành các câu hỏi nhỏ, về cuộc sống thực tế của mỗi con người, có sự trao đổi, chia sẻ giữa giảng sư và các bạn khoá sinh.

Không gian thắm tình Đạo vị với không khí cởi mở, và sự gần gũi của Đại Đức giảng sư đã xoá tan mọi ngột ngạt, thời tiết nóng bức của nhiệt độ ngoài trời Hoàng Giang lên đến 37- 38 độ C. Mọi tâm tư tình cảm của các bạn khoá sinh đều được Đại Đức giảng sư giải đáp theo cái nhìn của giáo lí nhà Phật và luân lí xã hội phù hợp với đông đảo tâm lí các bạn trẻ.

Mặc dù thời gian chia sẻ pháp thoại không dài nhưng các bạn khóa sinh cảm thấy rất an lành và nhận ra được giá trị thật thâm thúy mà giảng sư truyền trao “ Trí tuệ của người con Phật không phải là sự học rộng hiểu nhiều nói hay là giỏi mà là thấy được lầm lỗi của minh” như lời đức Phật từng dạy: “Đáng khâm phục lớn nhất cả đời người là biết vươn lên sau khi ngã. vì thế ta nên xoay lai nội tâm của mình tự kiểm điểm, cản đảm đối diện với sự thật nhận ra lầm lỗi và quyết tâm sửa lỗi. 

phatgiaothanhhoa.com

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động