Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Hoạt động Vườn Tâm › Tuổi trẻ Phật Việt
Cập nhật: 31/01/2014 
Thư Chúc xuân
Kính gửi: Chư Tôn đức Tăng Ni, Quý cộng tác viên, quý độc giả, thiện hữu tri thức. Kính thưa quý liệt vị,

Một mùa xuân mới đang đến gần, vậy là đã hai mùa xuân kể từ khi Tuổi Trẻ Phật Việt ra mắt bạn đọc với những trang viết, hình ảnh minh họa mang phong cách trẻ trung nhưng vẫn chứa đựng nội dung giáo lý, đạo đức, triết lý Phật giáo đến với độc giả, đặt biệt là các bạn thanh niên, những Phật tử trẻ.

Với 80 trang, gồm các nội dung: Nếp sống đạo, Gia đình lam, Nhịp sống trẻ, Mục thơ, Truyện mini, Phòng mạch; và đặt biệt, nhng li giáo huấn quý báu của chư Tôn đức Tăng, chư Tôn đức Ni qua các bài phỏng vấn. Các ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu, người dẫn chương trình, … có duyên với Tam bảo cũng bày tỏ tình cm, suy nghĩ, nguyện vọng tu tập theo đạo lý Phật đà, và đem tiếng hát lời ca, đem khả năng vốn có của mình để cúng dường lên ngôi Tam bảo. Ngoài ra, Tuổi Trẻ Phật Việt còn là nơi các bạn trẻ tâm tình, chia sẻ những cảm xúc chân thành, cảm nhận của người học Phật với những đổi thay tích cực của bản thân khi vận dụng Phật Pháp vào thực tế cuộc sống.

Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội, của cuộc đời. Giáo dục là sứ mệnh luôn được đặt lên hàng đầu của mọi quốc gia. Hơn thế nữa, đích đến của người học Phật là được giải thoát, chia sẻ đạo lý cao cả để làm đẹp hơn cho cuộc sống, mang đến những điều an lành cho chúng sanh. Chính vì lẽ đó, ước nguyện của Ban biên soạn khi thực hiện ấn phẩm này là mong muốn tuổi trẻ ngày nay có thể tiếp cận với đạo lý, được xông ướp tâm hồn bằng thiện pháp để dưỡng nuôi, phát triển những căn lành, gạn lọc và tránh xa dần những pháp bất thiện, loại trừ những chồi nhánh của tham sân. Từ đó, hình thành nhân cách và đạo đức để trở thành một công dân tốt cho gia đình, xã hội. Xa hơn nữa, là gieo nhân duyên để tuổi trẻ trở về nương tựa Tam bảo đạt được sự an lành, giải thoát qua sự tu tập theo lời Phật dạy.

Từ những ngày đầu thực hiện, Ban biên soạn rất hạnh phúc khi nhận được sự đồng cảm, trợ duyên của quý chư Tôn đức Tăng Ni và những nhà mạnh thường quân. Niềm hoan hỷ hơn hết là sự đón nhận của bạn đọc và quý vị cộng tác viên, những người luôn luôn đặt niềm tin, giành những tình cảm động viên để Ban biên soạn vượt qua những khó khăn trên chặng đường phía trước.

Nhân dịp đầu năm mới, Ban biên soạn kính gửi lời tri ân sâu sắc đến quý chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị cộng tác viên, quý vị mạnh thường quân, quý độc giả xa gần. Kính  chúc quý Ngài, cùng quý vị một mùa xuân vô lượng an lạc, vô lượng kết tường. Chúc các bạn trẻ luôn tinh tấn trong rèn luyện, học tập, công tác và luôn là những bông hoa tươi thắm, ngát hương, tô đẹp cho cuộc đời.

TM.Ban biên soạn

Chủ biên

 

TK. Thích Giác Nhường


Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Hoạt động Vườn Tâm › Tuổi trẻ Phật Việt