Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo
Cập nhật: 01/03/2014 
Chư Tôn đức Tăng Ni tọa đàm về Chơn Lý Tổ sư
Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, sáng 29 tháng giêng năm Giáp Ngọ (28/2/2014) chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đã tham gia tọa đàm về pháp hành, tư tưởng, đường lối… trong Chơn Lý Tổ sư Minh Đăng Quang.

Tham dự chứng minh có Hòa thượng Giác Giới, Trưởng Ban thường trực Hệ phái Khất sĩ cùng chư Tôn đức Giáo phẩm trong Hệ phái

Tại buổi tọa đàm, với 7 tham luận được quý chư Tôn đức Tăng Ni trình bày, đã thể hiện rõ tinh thần cái biết là phải học chung của Đức Tổ sư

Trong đó, Thượng tọa Minh Ngạn đã trình bày tham luận Khất thực truyền thống. Tham luận đã nêu lên ý nghĩa của pháp khất thực theo quan điểm của Phật giáo, cùng tinh thần nối truyền chánh pháp của Tổ sư Minh Đăng Quang. Bên cạnh đó, thượng tọa nêu lên những vấn nạn của xã hội nói chung và Phật giáo nói riêng như tình trạng khất thực phi pháp của những thành phần giả danh để lợi dụng pháp khất thực mà thu lợi bất chính.

Đặc biệt, quý Ni trưởng Tràng Liên, Ngoạt Liên là những người trực tiếp được Tổ sư truyền trao giới pháp, đã nhắc lại những giai thoại, lời dạy của Tổ về giới luật, phạm hạnh Ni chúng. Bên cạnh đó, các Ni trưởng Tân Liên, Mỹ Liên, Thẩm Liên, Hiếu Liên đều bày tỏ niềm tưởng niệm sâu sắc của người học trò lên đức Tổ sư.

Nhận xét về các vấn đề mà Chư Tăng Ni đưa ra trong buổi tọa đàm, Hòa thượng Giác Giới đã cho rằng: “Khi Đức Phật còn hiện tiền luôn dạy chư đệ tử về sự hội họp của chúng Tăng Ni chỉ có 2 duyên sự đó là: Đàm luận Phật pháp và yên lặng, ngồi thiền. Ngày nào chúng Tỳ-kheo, nam nữ cư sĩ còn hội họp trong tinh thần Phật pháp thì ngày đó Tăng già, giáo pháp của đức Thế Tôn còn hưng thịnh, không suy giảm. Chính vì thế rất cần những buổi tọa đàm như thế này cho các hàng hậu học về sau.”

1

2

3

3b

4

5

Nhóm PV TTTT-BTC Đại Lễ

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo