Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 30/04/2014 
Hà Nội: Sôi nổi Hội thi giáo lý của TTN phật tử phía Bắc kính mừng Phật Đản PL.2558
Thực hiện nghị quyết hội nghị thường niên của Ban TT HĐTS GHPGVN, chương trình hoạt động Phật sự năm 2014 của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư (HDPT.TW) để hưởng ứng kỷ niệm Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014 được tổ chức tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ các tỉnh thành phía Bắc phát triển việc truyền bá Phật pháp sâu rộng đến Phật tử trong thời hội nhập và phát triển.

Đặc biệt quan tâm động viên khuyến khích thực hiện các chương trình sinh hoạt tu học dành cho thanh thiếu niên phật tử ngày 28/03/Giáp Ngọ (27/04/2014) Ban HDPT.TW khu vực phía Bắc trang nghiêm long trọng tổ chức hội thi giáo lý thanh thiếu niên phật tử phía Bắc tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Điện - ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban TT Ban HDPT TW; TT.Thích Thanh Huân - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó văn phòng I T.Ư; HT.Thích Thanh Hùng - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó TT Ban HDPT.TW; TT.Thích Phước Nghiêm - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó ban kiêm Trưởng phân ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư ; HT.Thích Thanh Hưng – Phó Ban HDPT TW; TT.Thích Chơn Không – Phó ban kiêm chánh thư ký Ban HDPT.TW cùng chư tôn đức Ban HDPT.TW, Ban HDPT các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự. Đặc biệt với hơn 400 thí sinh thuộc các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự Hội thi giáo lý.


TT.Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc Hội thi giáo lý đã nhấn mạnh Hội thi hôm nay đã khẳng định vai trò và trách nhiệm của Ban HDPT.TW làm tốt Đạo đẹp đời, thường xuyên quan tâm, giúp cho thanh thiếu niên Phật tử có thêm trí tuệ, nghị lực để tinh tấn trên con đường phụng sự Đạo pháp, lợi lạc nhân sinh, thực hiện tốt phương châm  Đạo pháp – Dân tộc và CNXH.


HT.Thích Thanh Hùng- Phó TT Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phát biểu chia sẻ với các thí sinh về tham dự Hội thi “ Hòa thượng đã chuyển lời của Hòa thượng trưởng Ban HDPT.TW GHPGVN chúc sức khỏe tới chư tôn đức TT Ban HDPT.TW phía Bắc và BTC đặc biệt chúc hội thi thành công viên mãn. Hòa thượng khẳng định các bạn trẻ TTN Phật tử chính  là tương lai của đất nước, tương lai của Phật pháp. Qua hội thi các bạn sẽ có cơ hội được học tập để hiểu giáo lý và nắm được ý chỉ của Đức Phật, ứng dụng vào đời sống để có niềm tin và sức mạnh, có thêm kinh nghiệm học tập và thực hành nhằm mang đến lợi ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ nhằm dâng lên đức Phật nhân mùa Phật đản sinh. Đồng thời tri ân chư tôn đức BTC đã tổ chức hội thi cho TTN Phật tử được học hỏi Phật pháp, chúc các thí sinh bình tĩnh làm bài tốt để đạt được thành tích cao trong cuộc thi. Hòa thượng đã tặng cho hơn 400 thí sinh tham dự hội thi bài thơ vô cùng ý nghĩa:

“Nở nụ cười khi mở mắt ra
Nhìn đời hoan hỷ đẹp vang xa
Màu xanh hoa trái đầy tin tưởng
Hạnh phúc ngọt ngào đến với ta”

 
TT Thích Phước Nghiêm phát biểu tại buổi khai mạc hội thi đã khẳng định “ Thế hệ trẻ hôm nay chính là rường cột của ngày mai, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi thời đại, các bạn trẻ TTN Phật tử chính là tương lai của đất nước. Chư tôn đức rất mong qua cuộc thi các bạn sẽ được học hỏi và  biết vận dụng giáo lý Phật đà vào trong đời sống, qua môi trường Phật pháp tinh thần và thể xác của các bạn luôn được trong sáng, mạnh khỏe và vui tươi nhằm phục vụ cho đạo pháp luôn được phát triển , góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.


Tại hội thi BTC đã thông qua danh sách các thí sinh tham dự. ĐĐ.Thích Đạo Thịnh- Phó Ban HDPT Hà Nội – Phụ trách phân ban Thanh thiếu niên phật tử thông qua nội quy phòng thi.

Bài thi của các Thí sinh bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm về Phật học cơ bản và đặc biệt với câu hỏi tự luận “ ý nghĩa quy y Tam Bảo và việc ứng dụng quy y Tam Bảo vào trong đời sống như thế nào”, thời gian làm bài thi trong 60 phút.


Sau khi kết thúc bài thi trắc nghiệp. Tại Hội thi các bạn Thanh thiếu niên Phật tử đã được sư cô Thích Nữ Đàm Mơ hướng dẫn thực tập ăn trong chính niệm.


Nhân dịp này TTN Phật tử các  tỉnh thành phía Bắc được giao lưu văn nghệ trong không khí sôi nổi và tươi vui của toàn thể hội chúng.  Các bạn được nghe TT.Thích Phước Nghiêm – Phó ban kiêm trưởng Phân ban TTN Phật tử đã có bài pháp thoại về tinh thần bổn phận và trách nhiệm của Thanh thiếu niên Phật tử trong thời đại mới qua việc ứng dụng Phật pháp vào đời sống.


Đặc biệt qua kết quả làm bài thi của các thí sinh BTC đã lựa chọn được 4 thành viên xuất sắc với điểm số rất cao  bước vào vòng thi trung kết tham dự chương trình game shown do cư sĩ Trần Trọng Hoàng điều hành để lựa chọn 01 thành viên xuất sắc nhất.

Kết quả hội thi Chư tôn đức đã trao giải cho 12 thí sinh đoạt giải khuyến khích, 9 thí sinh giải ba, 5 thí sinh giải nhì, 3 thí sinh giải nhất và 1 thí sinh đạt giải xuất sắc. Toàn thể các thí sinh tham dự hội thi đều được đón nhận phần thưởng “Thanh niên tinh tiến học Phật” của chư tôn đức Ban HDPT.TƯ trao tặng.

Chương trình Hội thi giáo lý của Ban HDPT.TƯ đã kết thúc thành công và đạt được nhiều thành tựu viên mãn, Chư tôn đức Ban HDPT.TW đã ghi nhận và đánh giá cao sự làm việc hết mình với lòng nhiệt tâm, chân thành và tinh thần trách nhiệm  của các thành viên trong BTC cũng như thí sinh tham dự hội thi. Đây là những bông hoa đẹp đã kết thành đài hoa dâng lên cúng dường đức Bổ sư nhân kỷ niệm ngày Phật đản sinh PL.2558.  Chư tôn đức đã rất kỳ vọng vào thế hệ trẻ TTN Phật tử, với thinh thần tu học tinh tấn và luôn tự hào là người đệ tử Phật, các bạn sẽ ngày càng hiểu và  biết hành theo giáo lý của Phật đà,  giúp cho Phật pháp sẽ  luôn được trường tồn đồng thời góp phần xây dựng đất nước ngày giàu đẹp và phát triển.

Xin giới thiệu chùm ảnh các chương trình tại hội thi giáo lý TTN Phật tử phía Bắc được tổ chức:


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm


Niệm Phật cầu gia hộ

ĐĐ.Thích Chân Tín - Chánh văn phòng Ban HDPT.TƯ dẫn chương trìnhHT.Thích Thanh Hùng - Phó trưởng Ban TT Ban HDPT.TƯ đặc trách phía Nam tặng hoa tới TT.Thích Thanh Điện - Phó trưởng Ban TT Ban HDPT.TƯ đặc trách phía Bắc


 Chư tôn đức tặng hoa văn phòng Ban HDPT.TƯChư Tôn đức chứng minh 


Các thí sinh tham dự hội thi

Các thí sinh nghiêm túc làm bài thiCác thí sinh nộp bài thi
Chư tôn đức chấm thi


 Các thí sinh được sư cô Thích Đàm Mơ hướng dẫn thực tập ăn trong chính niệm

Văn nghệ giao lưu của các Đoàn TTN Phật tử phía Bắc tại hội thi giáo lý
TT.Thích Phước Nghiêm - Phó ba kiêm Trưởng phân ban TTN Phật tử có bài pháp thoại chia sẻ giao lưu  với các bạn Thanh thiếu niên phật tử Cuộc thi trung kết game show do cư sĩ Trần Trọng Hoàng điều hành

Niềm nui của các thí sinh khán giả trả lời đúng các câu hỏi của BTC

Các khán giả thí sinh trả lời câu hỏi của BTC

Cư sĩ Diệu Nhân cùng cư sĩ Trần Trọng Hoàng điều hành cuộc thi trung kếtCác thí sinh đón nhận quà tặng của chư tôn đức

Lễ bế mạc hội thi


Phật tử Diệu Thái - Cẩm Vân thông qua danh sách các thí sinh đoạt giải
 Các thí sinh đạt giải  được chư tôn đức trao tặng giấy khen và phần quà
5 thí sinh đạt giải nhì đón nhận giấy khen và phần quà


03 thí sinh đạt giải nhất đón nhận giấy khen và phần quàGiải xuất sắc của hội thi  thuộc về thí sinh Lê Quang Đức thuộc đơn vị Bắc Ninh Thí sinh nhỏ tuổi nhất đón nhận phần quà của Hòa thượng trao tặngTT.Thích Chơn Không – Phó ban kiêm chánh thư ký Ban HDPT.TW phát biểu bế mạc Hội thi


Chư tôn đức cùng các thí sinh chụp hình lưu niệm


Phật Tử Việt Nam

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động