Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 07/06/2014 
Bắc Ninh: Chùa Phật Tích tổ chức Khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn”
Ngày 9/05/Giáp Ngọ (6/6/2014) tại chùa Phật Tích – Bắc Ninh đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè 2014 “Hướng về cội nguồn”.
Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Phụng - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó ban tài chính T.Ư-Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; TT.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký T.Ư GHPGVN – Chánh văn phòng I T.Ư – Trụ trì chùa Phật Tích – Trưởng BTC khóa tu mùa hè cùng chư tôn đức Tăng BTS GHPGVN huyện Tiên Du, chùa Phật Tích  và hơn 100 em Thanh thiếu niên Phật tử cùng về tham dự khóa tu.
 
 
Khóa tu tuổi trẻ chùa Phật Tích được tổ chức hằng năm sau trong kỳ nghỉ hè với chủ đề “Hướng về cội nguồn” trong một tuần lễ ở trong chùa , Các em được học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của mình đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, giúp các em biết ân và đền ân trong cuộc sống, biết văn hóa Hiền Lành- Nhân Hậu…Từ đó tạo cho các em có tư duy tốt cho cuộc sống lành mạnh và định hướng được tương lai của mình.
 
Trong lời khai mạc của ĐĐ Thích Thanh Đạt  - Phó BTC - trưởng ban điều hành khóa tu – Trụ trì chùa Bách Môn  đã nhấn mạnh “Tuổi trẻ hôm nay là người chủ của tương lai” Tuổi trẻ đóng một vai trò hết sức quan trọng cho sự sống còn của nhân loại. Quý thầy đã nêu rõ khóa tu năm nay đồng thời góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân của các em tham dự và mong muốn sẽ nhân rộng ra lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.
 
 
 Tại lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn”, các bạn trẻ được đón nhận lời sách tấn động viên của TT.Thích Đức Thiện - Trưởng BTC khóa tu mùa hè, Quý  Thầy đã tán dương tinh thần tu học của hơn 100 khóa sinh đăng ký và đã vân tập về chùa Phật Tích . Hằng năm vào dịp hè chùa Phật Tích đều tổ chức khóa tu mùa hè để hướng dẫn các bạn trẻ được tu học, vui chơi lành mạnh . Nhằm hạn chế các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay về lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh thiếu niên có được sân chơi lành mạnh, sống khỏe, sống tốt, sống có ích, cũng như rèn luyện tư cách đạo đức của các em.
 
Qúy thầy trụ trì hy vọng qua khóa tu các bạn trẻ sẽ được nuôi dưỡng tâm Từ Bi- Hỷ xả, đồng thời tạo những thuận duyên cho các Thanh thiếu niên phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tu tập và có cơ hội tiếp cận giáo lý Phật Đà biết ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống, các bạn tu tập thân tâm và được trở về với cội nguồn tâm linh, nhằm tìm được sự an lạc, hạnh phúc và niềm an vui trong cuộc sống.
 
Nhân dịp này đại diện khóa sinh đã phát biểu lời tri ân tới chư tôn đức đã tổ chức khóa tu “Chúng con xin phát nguyện sẽ nỗ lực tinh tấn, làm tốt theo sự chỉ dạy của BTC trong suốc khóa tu để không phải phụ lòng của toàn thể chư Tôn đức đã dành cho chúng con. Nguyện hướng cuộc đời mình về Tam Bảo, học và làm theo lời Phật dạy để mai sau trở thành người đạo đức nhằm mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình vá xá hội.
 
Qua khóa tu này quý thầy mong  muốn  sẽ có nhiều bạn trẻ ngày càng nhận ra ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Cùng với gia đình, xã hội trao cho nhau những niềm tin yêu thương, cùng sống tốt hơn, chăm chỉ hơn để trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng tin yêu của Chư Tôn Đức Tăng đã trao tặng, đó sẽ là những kiến thức cơ bản, những bài học bổ ích để làm hành trang vào đời.
 
Xin chia sẻ các hình ảnh chính thức khai mạc khóa tu mùa hè 2014 tại chùa Phật Tích. 


 Các khóa sinh dâng lời tác bạch
 Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Đông đảo các khóa sinh tham dự khóa tu
 Niệm Phật cầu gia hộ


Văn nghệ chào mừng tại khóa tu

 ĐĐ Thích Giác Đạt  - Phó BTC - trưởng ban điều hành khóa tu – Trụ trì chùa Bách Môn  phát biểu khai mạc tại khóa tu
 

Đại diện khóa sinh đọc lời hứa nguyện


TT.Thích Đức Thiện ban đạo từ
Quý chư Tăng hướng dẫn học giáo lý Tam bảo chùa Phật Tích

Cẩm Vân Nguồn Phật Tử Việt Nam

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động