Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Hoạt động Vườn Tâm › Lời Tri ân
Cập nhật: 12/01/2015 
Lễ trao giải cuộc thi viết văn Nói Lời Tri Ân lần III
Sáng ngày 11/1/2015, lễ trao giải thưởng cuộc thi viết văn Nói Lời Tri Ân lần III – năm 2014 của Diễn Đàn Phật Học Vườn Tâm (vuontam.net) đã diễn ra trong không khí ấm cúng tại Tịnh xá Ngọc Đăng, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cuộc thi được tổ chức từ năm 2012 nhân dịp lễ vu lan báo hiếu do đại đức Giác Nhường làm trưởng ban tổ chức, với điểm khác biệt so với các cuộc thi văn chương thuần túy đó là bài viết dự thi là câu chuyện có thật và nói lên được lòng tri ân, báo ân. Mặc dù với quy mô không chính quy nhưng bằng sự nỗ lực và làm việc nghiêm túc từ BTC và Ban giám khảo là những người có chuyên môn trong lĩnh vực văn hóa, báo chí đồng thời ý nghĩa nhân văn của cuộc thi đã tạo ra sức lan truyền rộng rãi, cộng hưởng và khơi gợi những cảm xúc của người viết.

Trong năm thứ 3, cuộc thi đã nhận được tổng số 231 bài viết tham gia dự thi của nhiều tác giả trên khắp cả nước, trong đó BTC đã chọn ra 12 bài viết trao giải.

 
Đại đức Giác Nhường trưởng BTC trao giải nhất cho Tác giả Nguyễn Thị Hà Thanh
 
Đại đức Thích Quảng Kiến trao giải nhì cho tác giả Trương Thị Thanh Thùy
 
Đại đức Giác Phước trao giải khuyến khích 
 
 

Phát biểu cảm nhận trong lễ trao giải, đại đức Thích Quảng Kiến, giám khảo cuộc thi đã bày tỏ sự xúc động khi được đọc những bài viết đầy cảm xúc, trải dài từ miền đồng bằng, đến miền núi, cao nguyên. “Đó là những tấm lòng thành kính dâng lên Tam Bảo, Thầy Tổ của người đệ tử nơi cửa Đạo, là hình ảnh người cha người mẹ cặm cụi, giãi dầu kiếm miếng cơm manh áo nuôi con khôn lớn, học hành, góp nhặt từng con chữ cho con hay là  nỗi nghẹn ngào của học trò trước tấm lòng đầy tình yêu thương của người thầy và tất cả điều này có thể mỗi người chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó câu chuyện, cảm xúc của chính mình.”

 


                BTC chụp ảnh lưu niệm với các tác giả và khách mời

Cuộc thi Nói Lời Tri Ân là một trong các hoạt động văn hóa của Diễn Đàn Phật Học Vườn Tâm. Sau 3 lần tổ chức cuộc thi đã khép lại chủ đề Nói Lời Tri Ân và hứa hẹn những cuộc thi khác hình thức mới mẻ, phong phú hơn.

BTC

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Hoạt động Vườn Tâm › Lời Tri ân