Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo
Cập nhật: 30/06/2015 
CLB Nhân Sinh và hơn 300 bạn trẻ tham dự Hội trại Thanh niên Phật giáo - 2015
Hội trại Thanh niên Phật giáo với chủ đề "Khơi nguồn tuệ giác" do CLB Nhân Sinh tổ chức tại khu du lịch biển Kawasami, làng Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu, từ ngày 27-28/06/2015.
Hội trại đã diễn ra rất thành công với nhiều nội dung có giá trị thiết thực đối với đời sống của các bạn thanh niên, từ những bài pháp thoại, pháp đàm, thiền tập, đêm hoa đăng niệm ân cha mẹ, cho đến nội dung trắc nghiệm kiến thức Phật pháp căn bản, qua chương trình “Rung chuông chùa”…
Hội trại đã cung thỉnh Đại đức Thích Giác Hiếu – UV TT. GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Hàm Tân làm trưởng Ban tổ chức Hội; Đại đức Thích Giác Nhường - UV. Ban Hoằng pháp Trung ương, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM làm Phó ban Tổ chức; và dưới sự điều hành của Đại đức Giác Minh Luật – Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh, quý Đại đức Tăng, quý  Sư Cô cùng các thành viên trong ban Chủ nhiệm. 
Hơn 300 trại sinh đến từ nhiều nơi khác nhau đã cùng sinh hoạt chung, tu chung, và học chung trong suốt khóa trại. Các bạn đã thể hiện sự năng động, nhiệt huyết, nhiệt tình, hết mình với tinh thần tuổi trẻ, tuy nhiên trong cái vui ấy vẫn có những giây phúc trầm lắng, không ngăn được những dòng nước mắt rơi trong chương trình thắp nến niệm tưởng ân nghĩa sinh thành.
Với thời Pháp thoại “Khơi nguồn tuệ giác” Đại đức Thích Giác Hiếu đã giảng giải về các nguyên tắc đạo đức Phật giáo và đã đề cao tinh thần tứ ân trong đạo Phật. Bài pháp thoại đã cho các bạn những bài học quý, nhận thức về trách nhiệm và trân quý cuộc sống. Thời Pháp đàm chủ đề “Tuổi trẻ vào đời” của Đại đức Thích Giác Nhường đã đề cập về định hướng cuộc sống, xác định mục đích, khởi nguồn động lực và nghị lực để vững bước vào đời, quan trọng nhất là Đại đức đã dẫn lời Phật dạy về bốn yết tố cần thiết cần thiết để mọi người vào đời, đó là về lòng tin, đạo đức, bố thí và trí tuệ. Đại đức cũng đã giải thích nhiều câu hỏi mà các bạn trẻ gặp phải trong cuộc sống của mình.
Hội trại đã kết thúc trong niềm vui và đầy quyến luyến của các trại sinh, và không ít các bạn đã nói lên sự xúc động, và học được những bài học quý giá trong khóa trại, các bạn rất hy vọng được tham gia hội trại năm tới, cũng như một số bạn sẽ tham gia các chương trình thiện nguyện của CLB Nhân Sinh trong thời gian tới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thành Toàn

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo