Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tin tức Phật giáo › Tin quốc tế
Cập nhật: 29/12/2015 
Hàng nghìn Tăng sĩ PG đi khất thực ở Pattaya, Thái Lan
Ngày 27/12/2015, hàng nghìn chư tôn đức tăng già Phật giáo Thái Lan đi khất thực vòng quanh Central Pattaya, phố Beach Road và dân chúng đứng hai bên lề đường để dâng cúng phẩm vật, việc dâng cúng tứ sự cho chư tăng là một trong những nét độc đáo trong văn hóa tâm linh và sinh hoạt hàng ngày của người Thái Lan.
Chư tôn đức tăng già Phật giáo Thái Lan xếp thành hàng dài đi chân trần, vai khoác bình bát, chậm rãi và từ từ đi quanh phố để nhận lễ dâng cúng của người dân. Đồ lễ dâng cúng gồm thức ăn chín, xôi, bánh, trái cây, nước lọc và hương hoa để các sư độ nhật trong ngày, đặc biệt là không dâng tiền.

Dẫn đầu các đoàn sư đi khất thực thường là những bậc tôn túc Trưởng lão, theo sau đó là các vị Tỳ kheo và Sa di là các sư trẻ; tất cả các sư đều không mang giày dép. Mỗi nhà sư khoác theo một chiếc bình bát bằng nhôm sạch sáng bóng, có dây đeo và có nắp đậy bằng vải.
 
 
 
 
Khi đoàn sư đi đến chỗ nhóm những người dân đang quỳ gối, lần lượt từng nhà sư mở nắp chiếc bình bát bằng nhôm và lần lượt từng người dân múc một nắm cơm hay nếp trong chiếc giỏ đã chuẩn bị sẵn đặt vào bình bát. Khi người dân cuối cùng trên đoạn đường quỳ dâng lễ đặt nắm cơm hay nếp cho nhà sư cuối cùng, lúc bấy giờ cả đoàn sư dừng lại, xếp thành hàng dài, đứng đối diện với người dân và bắt đầu đọc kinh cầu chúc may mắn cho những người dâng cúng này. 

Trên đường đi quanh phố chư tôn đức Tăng già nhẹ gót từng bước chân an lạc, một cách yên lặng, không ai nói chuyện với ai. Sau khi đi đủ một vòng, chư Tăng tập trung về chùa để dùng bữa. Mỗi ngày, chư Tăng chỉ ăn một bữa duy nhất trước giờ chính Ngọ (Giờ Ngọ từ 11g00 đến 13g00, chính Ngọ là đúng 12 giờ trưa). 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong


Phật giáo ORG

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tin tức Phật giáo › Tin quốc tế