Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Bài học Cuộc sống › Nghệ thuật sống
Nguyên nhân thất bại của rất nhiều người: Hai cái cây, bạn sẽ chặt cây nào?
(25/02/2015)
Thầy hỏi: “Nếu các trò lên núi chặt cây, vừa vặn trước mắt có hai gốc cây, một gốc cây to, một gốc cây nhỏ, các em sẽ chặt gốc nào?”
Mười điều khuyên của Mạnh Tử
(20/06/2017)
Gặp khó khăn thì than trời, gặp thất bại thì đổ lỗi cho người khác, đó không phải là cách hành xử của bậc quân tử.
Bản chất của tiền bạc là gì?
(10/06/2017)
Con người sống trên đời, có rất nhiều người mỗi ngày đều vì cơm áo gạo tiền mà ra sức làm việc, vì một chút lợi ích nhỏ mà vui mà buồn, có một số còn tệ hơn, vì tranh chấp tiền bạc mà trở mặt thành thù. Rất nhiều người đều nói tiền bạc là vật ngoài thân, vậy mà từ xưa đến nay những người vì tiền phải làm chuyện nguy hiểm thì nhiều vô số kể.
Buông bỏ điều gì?
(05/06/2017)
Mỗi cá nhân chúng ta là khác nhau, tuy nhiên sẽ vẫn có điểm tương đồng, mọi người đều muốn được vui vẻ, được yêu thương và cảm thông. Vì vậy, nếu có thể thay sự phê bình người khác bằng việc xoay trở lại xét chính mình, bạn sẽ thấy bạn trở nên tốt hơn bao giờ hết.
5 câu chuyện thay đổi tâm thái về cuộc sống
(18/05/2017)
“Có bốn loại cảnh giới, ngươi có thể lĩnh hội điều tuyệt vời trong đó. Đầu tiên là: “Phải coi mình là người khác” – đây là “vô ngã”. Thứ hai là: “Phải coi người khác là chính mình” – đây là “từ bi”. Thứ ba là: “Phải coi người khác là bản thân họ” – đây là “trí tuệ”. Cuối cùng là: “Phải coi mình chính là mình” – đây là “tự tại”.”
Làm người xin đừng quét lá trên cây
(18/05/2017)
Núi cao không che nổi mặt trời, mặt trời dù sao vẫn mọc từ đằng đông, chuyện phải đến thì có ngăn cản thể nào nó cũng sẽ xảy ra, chuyện không thể thì dù có cố gắng đến mấy cũng vô ích, làm tốt chuyện hiện tại, thì sau này sẽ không phải oán trách, cũng không phải hối hận.
Bạn có dám can đảm sống như cây mao trúc?
(14/05/2017)
Đây là bức thư của Giáo sư trường ĐH Seoul gửi đến một người học trò đang vô cùng mệt mỏi và chán nản vì thất bại liên tiếp trên con đường tìm việc.
5 câu nói có thể giúp hàng triệu người đổi vận
(07/05/2017)
Có những đạo lý ở đời tồn tại ngàn năm bất biến và một khi lĩnh hội được những thứ đó, vận mệnh của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều. 5 câu nói dưới đây, thật đáng để đọc và ngẫm!
Hiểu được chính mình mới là khôn ngoan
(07/05/2017)
Thông thường trong cuộc sống , chúng ta cũng có xu hướng dành tình yêu lớn hơn cho những người hiểu chúng ta nhiều hơn. Chúng ta có thể phán đoán và lấp đầy nhu cầu của người khác dù cho họ không hề đòi hỏi. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại thất bại trong việc hiểu và đáp ứng nhu cầu của chính bản thân mình.
Ai học thuộc Kinh sẽ được cưới làm chồng
(19/04/2017)
Bao giờ chúng sanh còn đau khổ còn sanh tử luân hồi, thì lòng từ ứng hiện của Bồ Tát Quán Âm vẫn biến hiện mãi mãi để cứu độ dẫn dắt chúng sanh ra khỏi luân hồi đau khổ.
Ý chí và quyết Tâm
(17/04/2017)
Trong cuộc đời, không phải ai cũng có được cái ý chí bền vững. Có người thì chỉ có nói, họ nói rất hay nhưng khi vào việc họ dễ dàng chán nản, nhất là khi họ bị thất bại một đôi lần, họ sẽ bỏ cuộc ngay. Con ạ,

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Bài học Cuộc sống › Nghệ thuật sống