Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo
CLB Nhân Sinh và hơn 300 bạn trẻ tham dự Hội trại Thanh niên Phật giáo - 2015
(30/06/2015)
Hội trại Thanh niên Phật giáo với chủ đề "Khơi nguồn tuệ giác" do CLB Nhân Sinh tổ chức tại khu du lịch biển Kawasami, làng Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu, từ ngày 27-28/06/2015.
Chư Tôn đức Tăng Ni tọa đàm về Chơn Lý Tổ sư
(01/03/2014)
Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, sáng 29 tháng giêng năm Giáp Ngọ (28/2/2014) chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đã tham gia tọa đàm về pháp hành, tư tưởng, đường lối… trong Chơn Lý Tổ sư Minh Đăng Quang.
Nét đẹp tình nguyện viên
(01/03/2014)
Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng kéo dài trong suốt 6 ngày từ 26 tháng Giêng đến 02/2 năm Giáp Ngọ (25/2-02/3/2014), bao gồm nhiều chương trình lễ trang nghiêm và nội dung phong phú. Để tổ chức và điều phối một Đại lễ như vậy là cả một nghệ thuật tổ chức bài bản, có hệ thống chặt chẽ của chư Tôn đức Tăng Ni.
Mong ước trở về
(05/04/2013)
Giờ đây khi sân trường rực màu hoa phượng đỏ báo mùa hè đến là chúng tôi nôn nao, mong muốn được về Chùa dù chỉ một lần, dù chỉ một tuần thôi... để được gặp quý Thầy, gặp lại những người bạn đồng tu được về chốn bình yên và tận hưởng những ngày an lạc.
Phật Pháp trẻ: "Thời gian và kí ức!"
(29/03/2013)
Một tiếng chuông chùa vang vọng, dẫn con người vào chốn tĩnh tâm
Phật Pháp Trẻ: "Ngày ấy trong tôi"
(24/03/2013)
Mỗi chúng ta, ai cũng có những lần đầu tiên bắt đầu một việc gì đó. Có những lần đầu tiên qua đi mà chúng ta chẳng để ý hoặc chẳng có gì để nhớ. Có lẽ vì quá tất bật với thời gian, vì chạy theo cuộc sống hằng ngày mà chúng ta đã bỏ qua những kỷ niệm đẹp mà chúng ta cần lưu giữ nơi trái tim để mỗi khi nhìn lại quá khứ ta tự hào, rung động, ta thêm yêu lần đầu tiên ấy.
NSND Bạch Tuyết: “Học Phật để làm người tử tế”
(15/03/2013)
Không chỉ là một nghệ sĩ nổi danh của sân khấu cải lương, NSND Bạch Tuyết còn được nhiều người biết đến như là một Phật tử thuần thành. Với trường ca “Kinh Pháp cú - Lời Phật dạy”, chị đã được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam trao giấy xác nhận kỷ lục gia dành cho người đầu tiên chuyển thể kinh Phật thành trường ca cải lương.
Phật Pháp trẻ: "Thần tượng của tôi"
(06/03/2013)
Cuộc sống như vòng quay vô tận, chạm một vòng trầm luân lại trôi lăn vòng trầm luân khác, cứ trôi lăn nhanh, trôi lăn nhanh và những gì đã qua thì không bao giờ có lại được. Giờ đây, mãi đuổi theo vòng xoáy quán tính cuộc đời; tất bật với những toan tính lo âu cơm áo, mới nhận ra mình rất thèm cái cảm giác được sống lại cái ký ức thật đẹp ngày xưa…
"Niềm vui bất ngờ" ở Nông Sơn
(26/02/2013)
Chương trình "Niềm vui bất ngờ" lần 4 do các bạn trẻ - Phật tử quê Quảng Nam vừa thực hiện tại xã Quế Lộc và Sơn Viên (H.Nông Sơn, Quảng Nam) đã trao 70 phần quà từ thiện tới những người già, nghèo, neo đơn (ảnh).

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Tuổi trẻ Phật giáo › Tuổi trẻ Phật giáo