Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Giáo Dục Việt Nam › Tài năng trẻ
Câu chuyện về thầy giáo toán online nổi tiếng với cái tên "Mãn Nguyện"
(02/11/2014)
Thầy giáo trẻ Đinh Tiến Nguyễn ngày càng nổi tiếng trên mạng xã hội và được học sinh yêu mến đặt tên là "Mãn Nguyện".
Đôi bạn thân nghèo cùng thành thủ khoa
(03/08/2014)
Học cùng lớp, ở cùng một ngõ nhỏ tại thôn Xa Mạc (xã Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội), cùng sống trong những hoàn cảnh khá đặc biệt, Kiều Văn Bắc và Trịnh Văn Chiến là đôi bạn thân. Mới đây, hai em cùng đỗ thủ khoa vào hai trường đại học ở Hà Nội.
Cô bé ôsin trở thành du học sinh xuất sắc
(20/02/2014)
Làm nghề giúp việc, sống dưới gầm cầu thang nhiều năm, song Đặng Thị Hương đã giành được học bổng và trở thành du học sinh xuất sắc tại Australia.
Tuổi thơ nghèo khó của những du học sinh Việt xuất sắc
(24/12/2013)
Trải qua tuổi thơ vất vả, nhưng họ vẫn không ngừng nỗ lực và trở thành sinh viên đình đám của các trường ĐH lớn trên thế giới.
“Chàng sinh viên không tay” không đầu hàng số phận
(14/12/2013)
9 tuổi, Nguyễn Minh Phú vào lớp Một. Ban đầu, thấy một thằng bé còi cọc, không có hai tay, bạn bè xa lánh và chọc ghẹo làm Phú mặc cảm, tự ti nhiều. Hiện Phú là sinh viên năm 3, khoa Khoa học máy tính, Trường đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM.
Mang bệnh hiểm nghèo, cô học trò xứ Thanh vẫn đỗ á khoa
(13/08/2013)
Mang trong mình căn bệnh lupus ban đỏ, em Nguyễn Thị Bích Diệp đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi ĐH vừa qua với 28 điểm-đỗ á khoa vào ĐH Quốc gia Hà Nội. Không chỉ thế, cô học trò quê Thanh Hóa còn thi đỗ ĐH Ngoại thương.
Gia cảnh nghèo của thủ khoa có biệt danh 'Cường đô la'
(28/07/2013)
Lê Minh Cường, thủ khoa ĐH Sư phạm TP.HCM thường được bạn bè trong lớp gọi là “Cường đô la”. Nhưng Cường mồ côi bố và là một trong những học sinh nghèo khó n
Thủ khoa 29 điểm mỗi sáng ăn cơm nguội muối vừng
(25/07/2013)
Bố mất khi còn trong bụng mẹ, cuộc sống của Nguyễn Hoàng Nam khá khó khăn. Mẹ em kể, mỗi ngày Nam chỉ xin đúng 26.000 đồng, trong đó 25.000 là tiền ăn trưa, còn lại là tiền gửi xe.
Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Hóa học
(24/07/2013)
Bộ GD-ĐT cho biết, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2013 đã xuất sắc giành một Huy chương vàng và ba Huy chương bạc.
Chân dung thủ khoa đại học đầu tiên của cả nước
(18/07/2013)
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống học giỏi, chàng trai Lê Xuân Hoàng đã trở thành niềm tự hào của cả gia đình khi trở thành thủ khoa ĐH Thủy lợi với số điểm 28,5.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Giáo Dục Việt Nam › Tài năng trẻ