Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Giáo Dục Việt Nam › Người thành đạt
Cậu bé bán vé số thành kỹ sư
(22/08/2013)
Trần Thanh Liêm, cậu bé với tuổi thơ đi bán vé số để kiếm cái ăn, mua sách vở đến trường ngày nào, giờ đã là kỹ sư địa chất môi trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Nữ sinh người dân tộc Ê đê chuyên “săn” học bổng nước ngoài
(19/02/2013)
Là nữ sinh người dân tộc Ê đê đầu tiên của Đại học Tây Nguyên được học bổng toàn phần ngành vật lý tại Cu Ba, sau khi tốt nghiệp, H’Linh H’Mok tiếp tục giành học bổng ở Mehico. Cô gái này trở thành niềm tự hào của buôn làng mình.
Nữ phó giáo sư 8X đa tài
(14/02/2013)
Bỏ qua cao học để làm nghiên cứu sinh và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Anh ở tuổi 26, 31 tuổi (năm 2012) được phong chức danh phó giáo sư, Nguyễn Khánh Diệu Hồng tự tin với những gì mình đã có và đạt được với niềm say mê nghiên cứu khoa học.
Người đi tìm chân kinh đã về cõi Phật!
(03/01/2013)
Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời vào 16 giờ ngày 31/12/2012, khi chỉ còn hơn 8 giờ đồng hồ nữa để bước sang tuổi 31.
Bộ trưởng Philipp Roesler nhận bằng tiến sĩ danh dự
(18/09/2012)
“VN tạo cho tôi khuôn mặt và làm cho tôi nhớ tới đất nước nơi mình sinh ra. Nhưng điều quan trọng bây giờ là hướng tới những gì chúng ta đang làm và sẽ làm cho nước Đức và VN” - Bộ trưởng kinh tế và công nghệ Liên bang Đức Philipp Roesler nói trước hàng trăm đại diện phía VN là các lãnh đạo của Bộ Giáo dục - đào tạo, Bộ Khoa học - công nghệ và lãnh đạo, giáo viên và sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân tối 17-9.
GS.Trịnh Xuân Thuận được tặng giải thưởng văn học thế giới
(10/05/2012)
Học viện Pháp quốc vừa thông báo trao tặng Giải thưởng văn học thế giới Cino Del Duca năm 2012 cho GS.Trịnh Xuân Thuận, nhà thiên văn học, nhằm vinh danh ông vì nỗ lực phổ biến tri thức khoa học cho nhân loại.
Thầy giáo mù và mái ấm tình thương
(01/04/2012)
Lớp học mà cả thầy, trò đều có nhiều cái chung, song điểm chung lớn nhất là họ đến với cuộc đời này bằng những số phận không mấy vẹn toàn.
Hành trình trí tuệ Ngô Bảo Châu: Sống “không lưu dấu vết”
(02/03/2012)
Đã đạt tới đỉnh cao trong toán học nhưng GS Ngô Bảo Châu quan niệm dù việc mình làm có mang lại điều gì to tát thì tốt nhất là cứ... để gió cuốn đi