Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Giáo Dục Việt Nam › Bài viết
Đại học Duy Tân mở cuộc thi sáng tác Thơ-Văn sinh viên
(24/02/2014)
Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) vừa mở cuộc thi sáng tác Thơ-Văn giành cho sinh viên với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng, trong đó Giải Nhất 15 triệu đồng. Thời hạn nhận bài thi đến hết 31/8/2014
Bài thi văn của một người mẹ gửi lính cứu hỏa
(07/06/2013)
Khi đọc câu nghị luận xã hội trong đề thi tốt nghiệp phổ thông vừa qua, tôi cũng đã tự hỏi, với tư cách người mẹ, tôi có khuyến khích con em mình xả thân như em Nguyễn Văn Nam?
Chuyện rơi nước mắt về học sinh quên mình cứu 5 em nhỏ
(04/05/2013)
Nguyễn Văn Nam (19 tuổi, học sinh lớp 12T7 Trường THPT Đô Lương 1, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) tử nạn sau khi cứu sống năm học sinh THCS đang nguy cấp trên dòng sông Cả.
Nếu chỉ có một ngày để sống
(17/01/2013)
Trường THPT tư thục Nhân Việt (Q.Tân Phú, TP.HCM) vừa tổ chức buổi sinh nhật “lạ”, khiến học sinh khóc sướt mướt. Trước khi tổ chức buổi sinh nhật, nhà trường đã có một cuộc khảo sát nhằm lấy ý kiến của học sinh xoay quanh chủ đề “Cho và nhận”. Trong phiếu khảo sát, có một câu hỏi: “Nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ làm gì?”. Trước câu hỏi này, đa phần học sinh đều cho biết các bạn sẽ trở về bên cha mẹ.
Lạm bàn về tinh thần tự học của học sinh, sinh viên Việt Nam
(03/12/2012)
Chưa bao giờ trong lịch sử, nền giáo dục của Việt Nam xuống cấp trầm trọng như hiện nay. Một hệ thống mấy trăm đại học, cao đẳng, với chất lượng thấp, bên cạnh một hệ thống dạy nghề yếu, trên nền một hệ thống giáo dục phổ thông cũ kỹ, lạc hậu, hơn hai thập kỷ nay vẫn loay hoay triền miên với những thí nghiệm tốn kém mà không mấy hiệu quả.
Báo động từ nghiên cứu giáo dục
(25/10/2012)
Kết quả xếp hạng mới nhất của nhóm nghiên cứu SCImago (Tây Ban Nha) với vị trí của các viện, trường đại học của Việt Nam tiếp tục tụt hạng là một báo động cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Việt Nam.
Thí sinh Ngô Văn Thuận: 30.000 đồng và 300km!
(08/07/2012)
Chiều 7-7, tôi tìm gặp Ngô Văn Thuận trước cổng chợ Vinh, TP Vinh (Nghệ An). Khi ấy Thuận đang tay xách bọc nilông đựng sách vở, vai mang túi quần áo tìm cơ sở sửa chữa điện lạnh để làm thêm.