Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Phật giáo Việt Nam › Văn kiện - Văn bản
Diễn văn Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN
(10/10/2016)
Kính bạch Chư tôn Giáo phẩm trong Hội đồng Chứng minh; chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni và quý vị cư sĩ trong Hội đồng Trị sự, Ban Viện Trung ương Giáo hội.
 Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN
(10/10/2016)
Trong niềm hoan hỷ vô biên của Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Tôi gửi tới chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài lời chúc mừng đại hoan hỷ, đại đoàn kết hòa hợp, đại thành tựu trong sứ mệnh phụng sự Đạo Pháp và Dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam!
Diễn văn Phật đản PL.2559 của HT. Chủ tịch HĐTS GHPGVN
(25/05/2015)
Trong Kinh Trường Bộ phần nói về đức Phật khi đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni thuộc Ấn Độ cổ đại, xứ Nepal ngày nay như sau: "Này các Tỳ-kheo, pháp nhĩ là như vậy. Vị Bồ-tát khi sinh ra, Ngài không đụng đến đất. Có bốn Thiên tử đỡ lấy Ngài, đặt Ngài trước bà mẹ và thưa rằng: Hoàng hậu hãy hoan hỷ. Hoàng hậu đã sinh ra một bậc vĩ nhân! Vị Bồ-tát sinh ra, Ngài đứng vững thăng bằng hai chân, mặt hướng về phía Bắc, bước đi bảy bước trên những bông sen, một lọng trắng được che trên đầu. Ngài nhìn khắp cả bốn phương, cất lên tiếng nói như Sư tử rống và tuyên bố dõng dạc như sau: Ta là bậc tối thượng ở trên đời!”
Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN
(11/05/2015)
Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.
Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN về hòa bình tại biển Đông
(13/05/2014)
Xin cầu nguyện Đức Từ Phụ gia hộ cho thế giới được hòa bình, chúng sinh được an lạc hạnh phúc; tất cả các hoạt động phật sự, hoạt động vì hòa bình của quý liệt vị được thành tựu viên mãn.
Thông Tư: Thành lập PB TTNPT các cấp và Câu Lạc Bộ TTNPT cơ sở
(06/11/2013)
Câu Lạc Bộ TTNPT cơ sở do vị Trụ Trì hoặc Ban Quản Trị, Ban Hộ Tự chùa cơ sở thành lập trên cơ sở Mục 2.4 Điều 2 Chương I Nội quy Phân Ban TTNPT Trung ương. Thành phần Ban Điều Hành CLB phải được Phòng Nội Vụ cấp huyện sở tại thống nhất và Ban Trị Sự GHPGVN cấp huyện chuẩn y.
Thông tư Tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 705 ngày đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn
(08/10/2013)
Để tôn vinh những công đức của Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, theo quy định của Giáo hội là 5 năm tổ chức trọng thể một lần.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Phật giáo Việt Nam › Văn kiện - Văn bản