Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Khất Sĩ Phật Việt › Hạnh nguyện
Các vấn nạn của Hệ phái ngày nay và giải pháp
(18/05/2017)
Là đệ tử của Phật, được thấm nhuần giáo pháp, chúng ta cần thấy rõ vị ngọt của sắc pháp, sự nguy hiểm của sắc pháp để xuất ly sắc pháp. Chúng tôi cho rằng các vấn nạn này là các sắc pháp, chúng ta cần phân biệt đâu là vị ngọt, đâu là sự nguy hiểm để không vì vị ngọt mà vướng vào nguy hiểm.
Tuổi trẻ Khất sĩ với công tác thiện nguyện xã hội
(21/02/2014)
Ngày nay, Chư tăng, ni Khất sĩ trẻ với sự năng động, lòng nhiệt huyết thông qua các việc làm thiện nguyện, văn hóa, giáo dục,… cũng phần nào gieo duyên lành cho phật tử, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận với Phật pháp qua các tổ chức nhóm, CLB, các lớp Phật học căn bản hay diễn đàn Phật học
Giới thiệu trang nhà "Đạo Phật Khất Sĩ"
(10/02/2013)
Hệ phái Khất Sĩ ra đời tại miền Nam nước Việt, do Tổ sư Minh Đăng Quang khai sáng, là một trong những thành viên thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981).
Tấm lòng của một vị Ni sư
(05/06/2012)
Nói đến Ni sư Thích nữ Gương Liên, trụ trì tịnh xá (TX) Ngọc Tâm, tọa lạc tại phường 3 - TP.Tân An (Long An), thì hầu hết bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Long An đều biết đến với sự trân trọng và biết ơn vô hạn.
Chuyện chưa kể về ni sư “tài xế” cừ khôi một thuở
(16/04/2012)
Trong làn khói hương nghi ngút của chốn thiền môn, những âm thanh hỗn tạp của đời thường chợt lắng lại. Vị ni sư hồn hậu đón tôi bằng nụ cười tươi.