Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ
Ra mắt quyển sách của Nhà sư trẻ Giác Minh Luật
(20/08/2015)
Với tựa đề: Nếu trở thành tu sĩ…một tác phẩm đầu tay của Nhà sư trẻ Giác Minh Luật – Chủ nhiệm Clb Nhân Sinh - một cái tên quan thuộc trong lĩnh vực văn hóa Phật giáo và các hoạt động xã hội, và hướng dẫn tu học cho giới trẻ, vừa mới ra mắt độc giả - Phật tử gần xa do NXB Hồng Đức ấn hành và báo Giác Ngộ liên kết xuất bản.
Cư sĩ Tâm Đức Hậu Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN xuất gia đúng ngày đức PHẬT thành ĐẠO
(08/01/2014)
Đúng 4 giờ sáng ngày 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014) - NGÀY đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật thành ĐẠO, chúng con có mặt tại chùa Đình Quán (Từ Liêm, Hà Nội), tham dự lễ xuất gia của một người bạn, người đồng nghiệp, ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN.
Một cử nhân đại học đột ngột xuất gia tu hành
(06/01/2014)
Sau khi tốt nghiệp khoa Hán Nôm - Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội, Phạm Văn Đức đã xuống tóc quy y cửa Phật. Quyết định từng khiến gia đình, bạn bè ngỡ ngàng được chàng cử nhân này lý giải trong một chữ “duyên”.
Chị Ngọc Diệp từ doanh nhân trở thành nhà sư Đức Tâm
(19/07/2013)
Chị Ngọc Diệp được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đất thép Củ Chi, thuộc ngoại ô Tp.HCM. Ngay từ thuở ấu thời, chị đã phải lao động vất vả để phụ giúp gia đình. Ngay từ lúc con nhỏ chị đã biết sống vì người khác, biết dùng khả năng của mình để đem đến hạnh phúc cho người khác.
Những doanh nhân Việt thành đạt mang phận phật tử
(22/06/2013)
Nhiều doanh nhân thành đạt đã tìm sự thanh tĩnh, yêu thương và vị tha trong cõi Phật để hoàn thiện cuộc đời mình và áp dụng triết lý nhà Phật vào kinh doanh, điển hình như ông chủ của tập đoàn Hoa Sen hay CEO của Thái Hà Books.
Đại ca giang hồ quy y cửa Phật
(13/06/2013)
Từng là đại ca giang hồ khét tiếng hung bạo, hai lần vào tù, nhưng Lê Thừa Dương Hùng đã biết dừng lại, quy y cửa Phật và làm những điều thiện.
Phật Pháp trẻ: "Suối nguồn từ tâm"
(02/05/2013)
Có những điều rất bình dị nhưng mang lại niềm vui và hạnh phúc rất dạt dào và tinh khiết như dòng suối. Và tôi đã có một dòng suối như thế trong một ngày cuối tháng Tư ở mảnh đất Hàm Tân đầy nắng và gió cùng gia đình thân yêu – những Tấm lòng Vàng.
Chương trình Vua đầu bếp Việt: Sợ sát sinh, thí sinh Vua đầu bếp chia tay chương trình
(21/04/2013)
Không muốn sát sinh những con vật còn sống, chàng trai trẻ Bảo Lam đã phải nói lời chia tay với chương trình
Phật Pháp trẻ: " Lối về Vipassana"
(16/04/2013)
Tình cờ một lần vào cuối năm ngoái, khi đọc trên trang thuvienhoasen thì có được biết về khóa thiền mười ngày.Là người với tính cách nội tâm và muốn thanh lọc tâm nên tôi hăm hở đăng kí và được chấp nhận. Nhưng trong cuộc sống này mọi việc có quyết tâm thôi chưa đủ mà còn cần đủ duyên vì tới lúc chót thì tôi lại không thu xếp được công việc. Lần đó tôi vô cùng tiếc nuối và hối hận về sự thất hứa của mình và quyết tâm sẽ thay đổi nó.
Phật pháp trẻ: Gia đình thứ 2
(08/04/2013)
Sinh ra trong đời được thân người là một điều khó, được thân người mà biết đến Phật, nghe Phật pháp, học và làm theo giáo lý của Ngài lại là điều càng khó, vì phải nhờ vào phước duyên từ vô thỉ kiếp đến nay.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ