Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Vườn Lam › Tâm tình Lam
Bài học vô giá
(05/01/2015)
Ngày xưa, hầu như cung vua nào cũng có một anh hề để diễn trò cho đức vua và hoàng tộc xem
Bốn Mùa
(02/01/2015)
Thấy rõ lý vô thường Em đi vào tĩnh lặng
Một góc nhìn giáo dục Gia đình Phật tử
(13/02/2013)
Tác giả bài viết này đã sinh hoạt liên tục mười năm trong Gia đình Phật tử - GĐPT Phú Lâu, TP Huế, bắt đầu từ năm 15 tuổi với nhiệm vụ của một đoàn sinh thiếu niên và kết thúc ở năm 25 tuổi với chức vụ của một uỷ viên ban hướng dẫn. Từ đó đến nay, một nửa thế kỷ đã trôi qua và nhờ vậy, đã có một khoảng cách để nhìn lại Một góc nhìn giáo dục Gia đình Phật tử.
Ươm mãi mầm xanh
(30/01/2013)
Cả một rừng tre, già có, non có, đan chặt vào nhau, những cành gai vươn ra lổm chổm che chắn cho những cây tre non tránh sự tàn phá qua mưa gió bão bùng.
Tâm tình với huynh trưởng
(25/01/2013)
Dưới đây là tâm tư của Thầy Thích Tế Đạt – cố vấn giáo hạnh GĐPT Cam Ranh, Cam Lâm – nhắn gửi đến Huynh Trưởng. Ban Biên Tập trang nhà xin Thầy hoan hỷ cho phép được đặt đề bài và đăng toàn văn lời dạy của Thầy. Mong Lam viên đọc và quán chiếu để ứng dụng trong sinh hoạt.
Ngày ấy trong tôi
(21/01/2013)
Tôi được sinh ra và lớn lên gần một ngôi Chùa có tên là Tịnh xá Ngọc Phúc, và tôi may mắn được sinh hoạt tại Gia đình Phật tử Ngọc Phúc từ khi tôi mới 10 tuổi. Nơi đây, tôi đã trưởng thành từ bài học rất bình dị như dạu cho con người từ cách sống cho đến lời ăn tiếng nói để trở thành người có ích cho xã hội. Chắc hẳn những ai đã lớn lên cùng GDPT Ngọc Phúc sé không bao giờ quên được những niềm vui nỗi buồn và những khó khăn GĐPT Ngọc Phúc đã trải qua.
Tôi đi làm... công quả!
(15/01/2013)
Là một người “mộ” đạo Phật từ nhỏ, khi được lên TP.HCM học tập, mỗi dịp cuối tuần tôi thường tìm đến chùa Hoằng Pháp để mở mang hiểu biết vì Phật pháp luôn mở ra một vùng trời an lạc và hạnh phúc.
Lam viên
(14/01/2013)
Còn mãi tình lam
(07/12/2012)
Chiều xuống dần, những sợi nắng vàng yếu ớt vắt trên những giò lan, những nhánh Tùng Nhật Bản… lung linh, lay động khi có làn ghó nhẹ thổi qua. Những đóa sen trong bể cạn, có hoa đã nở, nhưng vẫn có búp đang nhú mầm vươn thẳng lên trời như không hạn hữu thời gian.. Ngày chuyển qua đêm để ngày sau những đóa sen bừng nở dưới ánh mặt trời tỏa ngát hương thơm…
Tùy bút: Còn mãi tình Lam
(12/04/2012)
Trời giữa thu êm ả và có cảm giác lành lạnh trên đường đi dọc quốc lộ 14. Dù biết trước địa điểm chùa, nhưng tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng về những đổi thay khung cảnh trong khuôn viên Hoa Ngiêm Tự này. Hai cây phượng già trên 40 năm vẫn rợp bóng, che mát cho sân chùa.