Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Sáng 12/8/2019 (nhằm ngày 12/7 năm Kỷ Hợi), chùa Hoa Nghiêm (Đăk Mil) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, Tự tứ và dâng y Ca Sa lên chư Tôn đức Tăng Ni sau khi mãn hạ an cư tại các hạ trường trong tỉnh.

Chứng minh lễ có: HT. Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực HĐTS Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; HT. Thích Châu Quang, UV. HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lắk; Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Nông; TT. Thích Quảng Tuấn, UV. HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông; TT. Thích Quảng Hiền, UV. HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo tỉnh và các hành giả về tham dự lễ mãn hạ an cư.
Hạ tàn hoa lá đổi thay
Thu về lộng gió hương bay ngát rừng
Vu lan – Tự tứ đón mừng
Ngày xuân Phật giáo tưng bừng khắp nơi
Thật vậy, một lần nữa những người con Phật lại được đón một mùa Vu Lan Báo Hiếu, ngày đất trời hoan hỷ. Vào ngày này các Phật tử nhằm báo hiếu phụ mẫu sanh ơn dưỡng dục đã sắm tứ vật dụng, y ca sa để dâng lên chư Tôn đức sau 3 tháng thúc liễm thân tâm, tĩnh tu đạo nghiệp.Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã được xem phần múa dâng hoa của các Phật tử thuộc Gia đình Phật tử chùa Hoa Nghiêm. Sau đó, chư Tôn đức và các Phật tử đã cùng nhau cài các bông hồng vàng, đỏ, trắng để tướng nhớ đến công ơn của các đấng sanh thành nhân ngày Vu Lan Báo Hiếu.
Vào mùa Báo hiếu vu lan
Kính dâng Cha Mẹ vô vàn hồng hoa
Cha là công tạo ra ta
Mẹ là mang nặng sinh ra chúng mình
Dù cho trọn kiếp chúng sinh
Chẳng đền đáp nổi ân tình Mẹ Cha
Báo hiếu – Tốt nhất nên là
Tu thân tích đức – Mẹ Cha vui lòng
Gia đình đại thí chủ Nguyễn Văn Tiến (TP. Đà Nẵng) tác bạch cúng dường
HT. Thích Châu Quang ban đạo từ tại buổi lễ Vu Lan - Dâng Y Ca Sa
Sau lễ cài hoa hồng, đại chúng đã được nghe những lời pháp âm của HT. Thích Châu Quang về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan. Hòa thượng cho rằng uống nước nhớ nguồn, đây là đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Trên tinh thần vì ân, báo ân… của người dân trên toàn thế giới. Người Phật tử chúng ta noi gương từ đức Phật, từ đức Ngài đại hiếu Mục Kiền Liên Tôn giả… nên mỗi năm vào dịp Vu Lan thường tổ chức các buổi lễ như thế này, qua đó thể hiện tinh thần hiếu đạo, hướng về ông bà tổ tiên.
Hòa thượng tán thán các mạnh thường quân, nhất là gia đình ông Nguyễn Văn Tiến (Tp Đà Nẵng) - Đại tín chủ của buổi lễ, các quý Phật tử đã chung tay góp công, góp sức để tổ chức buổi lễ thành công như thế này. Chúc cho các Phật tử sẽ có được nhiều phước báu trong cuộc sống.Ngay sau đó, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, cùng sự chứng minh của quý Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại đức Tăng Ni, bà con Phật tử đã thực hiện nghi thức dâng Y Ca Sa lên các hành giả vừa mới mãn hạ sáng hôm nay.
Nhân buổi lễ quý Phật tử chùa Hoa Nghiêm và các mạnh thường quân đã cùng nhau dâng cúng phẩm vật lên chư Tôn đức Tăng Ni.Được biết vào buổi chiều, chư Tôn đức chùa Hoa Nghiêm tổ chức cúng Trai đàn chẩn tế, cầu siêu cho các vong linh, hương linh sớm được siêu thoát.
TT. Vườn Tâm