Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Vườn Lam › Tâm tình Lam
Cập nhật: 05/01/2015 
Bài học vô giá
Ngày xưa, hầu như cung vua nào cũng có một anh hề để diễn trò cho đức vua và hoàng tộc xem
Một lần nọ do diễn trò không đẹp lòng vua  nên nhà vua đã khép anh ta vào tội chết. Ngay sau đó Nhà vua nhận ra khẩu dụ của mình quá vội và quá nghiêm khắc, tuy nhiên theo phép nước nhà vua không được thay đổi bất kỳ bản án nào mà mình đã tuyên.
       Mọi người bàn tán, tiếc thương cho con ngưòi tài năng, thiếu phước và kết luận:   phục vụ nhà vua chẳng khác nào chơi với hổ. Cuối cùng Nhà vua đành nói với anh hề: “Vì công lao và lòng trung thành của ngươi đối với ta và hoàng tộc, ta cho phép ngươi chọn cách chết mà ngươi thích nhất”. Suy nghĩ không quá 1 phút, anh hề  đáp: “THẦN XIN CHỌN CÁCH CHẾT VÌ TUỔI GIÀ”.  Nhà vua gật gù phê chuẩn… và mọi người thở phào, nhẹ nhõm
 
                                              Ý NGHĨA LỚN
       1. Rõ ràng trong đời ai cũng có một lần chết , đó là quy luật của muôn đời. Thế nhưng ít ai giống nhau về sự ra đi vĩnh viễn đó, rất nhiều ngưòi có thể chọn cho mình cách chết đẹp .. Các vị thiền sư đã chúng minh điều đó.
       2.  Nhưng anh hề chưa hề chuẩn bị cho cái chết  mà lại chọn cách chết không ai ngờ tới, kể cả Nhà vua, ai cũng nghĩ rằng anh ta chọn cách chết nhẹ nhàng nhất trong các hình phạt đương thời (chém, ngựa kéo, thuốc độc…)
         3.Vì tình yêu cuộc sống:  với trí thông minh và sự bình tĩnh của mình,con người có thể chuyển bại thành thắng, chuyển nguy thành an ở bất kỳ tình huống nào.
         4. Anh em nhà lam chúng ta cần nhớ kỹ lời day của Đức Phật “ nhân thân nan đắc, Phật pháp nan văn” (thân người khó được,  Phật pháp khó nghe)  để vừa tu phước, vừa tu huệ  (phước huệ song tu) 
Nguồn tin: GĐPT Quảng Ngãi

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Vườn Lam › Tâm tình Lam