Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ
Cập nhật: 22/10/2012 
Học sinh lớp 8 góp một tấn gạo giúp bệnh nhân ung thư
Em Phan Thiên Phúc, 13 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM, gom hết tiền tiết kiệm được 18 triệu đồng, gửi đến Bệnh viện ung thư Đà Nẵng nhờ mua một tấn gạo cùng dụng cụ cho bếp ăn từ thiện, giúp bệnh nhân ung thư.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng vừa tiếp nhận số 18 triệu đồng từ cháu Phúc. "Những tấm lòng hảo tâm như cháu Phúc sẽ giúp những bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng bớt gánh lo khi 'chiến đấu trường kỳ' với bệnh ung thư", bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, nói.

Bà Phan Thiên Lý, 37 tuổi, mẹ của Thiên Phúc cho biết đây không phải là lần đầu tiên Thiên Phúc ủng hộ Bệnh viện ung thư Đà Nẵng. Năm 2009, khi biết Đà Nẵng khởi công xây dựng bệnh viện ung thư điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại miền Trung, Phúc xin ý kiến mẹ và đóng góp một triệu đồng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lúc ấy là ông Nguyễn Bá Thanh đã gửi bằng khen Tấm lòng vàng tới Phúc.

Cậu bé Phan Thiên Phúc, người vừa dốc hết tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ 1 tấn gạo cho bệnh nhân ung thư. Ảnh: NVCC
Cậu bé Phan Thiên Phúc, người vừa dốc hết tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ một tấn gạo cho bệnh nhân ung thư. Ảnh: NVCC.

Còn lần này, nghe tin Bệnh viện ung thư Đà Nẵng sẽ hoạt động vào tháng 11, Thiên Phúc quyết định ủng hộ hết số tiền em tiết kiệm từ năm học lớp 2 đến giờ. "Đây là số tiền lì xì, ăn sáng cháu tiết kiệm được. Nhiều hôm mẹ cho tiền ăn sáng nhưng nghĩ đến những bệnh nhân ung thư nên cháu đã dành bỏ vào tiết kiệm", Phúc tâm sự.

Thiên Phúc hiện là học sinh lớp 8 trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý (khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM). Em cho biết, việc dốc hết số tiền tiết kiệm để ủng hộ bệnh viện ung thư là một cách tưởng nhớ bà ngoại kính yêu đã qua đời vì căn bệnh ung thư, khi em vừa tròn một tuổi.

Bà ngoại của Thiên Phúc là một bác sĩ, vì không tầm soát bệnh ung thư sớm nên khi phát hiện bệnh đã không còn khả năng chữa trị. Thiên Phúc lớn lên cùng với những câu chuyện kể của mẹ về bà với những ngày cuối đời bà đau đớn vì căn bệnh ung thư hành hạ. Thiên Phúc đã khóc mỗi khi nhớ về bà.

Em bắt đầu cùng mẹ và các bác trong gia đình đi thăm, tặng quà cho trẻ em nhỏ mồ côi, những bệnh nhân trong bệnh viện. Sau những lần đó, ý thức về căn bệnh ung thư luôn hiện về trong tâm trí Phúc. "Cháu cảm thấy vô cùng đau xót cho bệnh nhân, từ những em bé còn bú hay các bác đứng tuổi… Tất cả đều đang phải mang một nỗi đau thể xác", Thiên Phúc chia sẻ.

Cậu bé 13 tuổi cũng ý thức được rằng đã có những tương lai mất đi, những gia đình bị tan vỡ chỉ vì căn bệnh ung thư. "Cháu rất mong sẽ được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của họ tại Bệnh viện ung thư Đà Nẵng và được chia sẻ nỗi đau với họ", Phúc nói và cho biết sẽ sớm ra Đà Nẵng để thăm hỏi những bệnh nhân tại đây.

Bệnh viên Ung thư Đà Nẵng đang trong quá trình hoàn thiện để chính thức đi vào hoạt động trong tháng 11 tới. Đây sẽ là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam điều trị bệnh ung thư miễn phí cho bệnh nhân nghèo từ nguồn xã hội hóa. Ảnh: Nguyễn Đông
Bệnh viên Ung thư Đà Nẵng đang trong quá trình hoàn thiện để chính thức đi vào hoạt động trong tháng 11 tới. Đây sẽ là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam điều trị bệnh ung thư miễn phí cho bệnh nhân nghèo từ nguồn xã hội hóa. Ảnh: Nguyễn Đông

"Cháu làm việc này để tưởng nhớ đến người bà kính yêu, người đã ra đi vì căn bệnh quái ác; và cũng để góp sức với mọi người xây dựng nơi ở tốt cho những người mắc bệnh ung thư chứ không phải để đi khoe với bạn bè", cậu bé vóc dáng cao lớn và nhìn giàn dặn hơn tuổi của mình khẳng khái.

Nguyễn Đông (Theo: http://vnexpress.net)

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ