Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Giáo dục Phật giáo › Khuyến học
Cập nhật: 28/03/2013 
Trao học bổng Trí Tuệ - Học viện PGVN tại TP.HCM
Sáng 28-3-2013, tại giảng đường thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức trao 60 suất học bổng cho Tăng, Ni sinh viên khóa 8 và khóa 9, học bổng do gia đình Phật tử Lâm Hoàng Lộc - Vũ Thị Ninh cúng dường.

IMG_7690.JPG
TT.Thích Viên Trí trao học bổng đến Tăng  Ni sinh

Quang lâm chứng minh có chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Đạt Đạo, Phó viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; TT.Thích Viên Trí, Trưởng Phòng đào tạo HVPGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ; gia đình Phật tử mạnh thường quân và Tăng Ni sinh viên.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Đạt Đạo, Phó viện trưởng nhấn mạnh: Đào tạo thế hệ kế thừa là một trong những mục tiêu hàng đầu được Hội đồng Điều hành Học viện chú trọng quan tâm và phát triển; thời gian qua nhiều Phật tử, mạnh thường quân đã luôn đồng hành, hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni sinh  yên tâm học tập, trao dồi đạo hạnh,  trong đó có gia đình Phật tử Lê Hoàng Lộc và Vũ Thị Ninh. Đây là lần thứ 2 học bổng Trí Tuệ được cúng dường đến Tăng Ni sinh viên của Học viện.

IMG_7693.JPG
ĐĐ.Thích Tâm Hải trao học bổng đến Ni sinh

IMG_7699.JPG
Phật tử Vũ Thị Ninh trao học bổng đến  Ni sinh

Chia sẻ trong đạo tình chân thành, Phật tử Lâm Hoàng Lộc cho biết: xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả, nhưng bù lại có một người mẹ vĩ đại dù không biết chữ nhưng luôn tạo điều kiện để con cái, trong đó có ông được học hành và trang bị kiến thức từ đó có những bước đi vững vàng vào đời,  nhờ vậy mà ông có được sự nghiệp ổn định vững vàng. Với tâm nguyện làm một điều gì đó thiết thực giúp ích cho đời và mọi người xung quanh và tri ân  người mẹ của mình. Có hai chương trình phúc lợi xã hội mà luôn được gia đình Phật tử quan tâm là giáo dục và y tế. 

"Là Phật tử, chúng tôi chỉ có thể giúp đời bớt khó; chúng tôi tâm niệm cúng dường học bổng này đến quý Tăng Ni sinh với mong muốn tạo thêm chút điều kiện để quý Thầy, quý Sư cô nỗ lực trong học tập, hiểu sâu và hiểu chắc Phật pháp, từ đó, theo hạnh nguyện của mình, sau này ra trường trở về trú xứ ở các tỉnh, thành góp phần làm cho đời bớt khổ". - Phật tử Lâm Hoàng Lộc bộc bạch.

IMG_7709.JPG
HT.Thích Đạt Đạo tặng hoa tri ân Phật tử Lâm Hoàng Lộc

IMG_7714.JPG
Chụp ảnh lưu niệm

Được biết, mỗi suất học bổng 3.000.000 đồng, ngoài vấn đề tài trợ cho Tăng Ni sinh trong thời gian đi học ở Học viện, gia đình Phật tử Lâm Hoàng Lộc còn có tâm nguyện sẽ hỗ trợ lâu dài cho Tăng Ni hành đạo, nếu những dự án đó khả thi, đem lại ích lợi cho đạo và đời.

GNO

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Giáo dục Phật giáo › Khuyến học