Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ
Cập nhật: 08/04/2013 
Phật pháp trẻ: Gia đình thứ 2
Sinh ra trong đời được thân người là một điều khó, được thân người mà biết đến Phật, nghe Phật pháp, học và làm theo giáo lý của Ngài lại là điều càng khó, vì phải nhờ vào phước duyên từ vô thỉ kiếp đến nay.

Sống trong một gia đình gần ngôi tịnh xá nhỏ, nên tôi biết đến Phật từ rất sớm. Thế nhưng tôi chỉ thực sự bắt đầu tìm hiểu, đọc kinh sách chỉ trong khoảng hơn hai năm nay, đăc biệt những giáo lý của Người càng thấm nhuần trong tư tuởng của tôi khi tôi có duyên lành gặp câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng (clb TLV)

Tôi đến với câu lạc bộ trong một dịp tình cờ khi tham gia lễ Vu Lan Bồn năm 2012 tại tịnh xá Ngọc Hưng, tỉnh Đồng Nai. Lúc đó, tôi đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh tới Đồng Nai, chỉ quen có một vị sư cô gần nhà nên trong lòng tôi xen lẫn nhiều cảm giác, đó là sự hồi hộp, lo lắng, bối rối và xen lẫn niềm vui suớng. Tìm thông tin trên mạng tôi biết CLB là một tổ chức thiện nguyện được hướng dẫn bởi quý sư, quý sư cô và các bạn thành viên đa số là những Phật tử trẻ như thôi. Tôi quyết định liên lạc với sư cô thủ quỹ và một chị trong ban truyền thông để biết thêm chi tiết. Và rồi, Tôi bắt đầu chuyến đi dài trên chiếc xe máy với nhiều suy nghĩ và câu hỏi được đặt ra. Khi đến nơi, sự mệt mỏi lan tỏa nhưng dòng người qua lại trên khắp con đường đi vào tịnh xá đã lôi cuốn tôi. Tôi liên lạc với sư để đuợc chỉ dẫn, rồi sau đó tôi đến nơi phục vụ nước chư Tăng và Phật tử để gặp sư cô Yến. Nhìn mọi người, tôi có cảm giác thật lạ, mong muốn đuợc góp chút khả năng nhỏ bé của mình vào Phật sự này. Nhìn ai cũng có một nụ cười trên môi, một nét mặt rạng ngời, lòng tôi thêm phấn chấn để làm mọi việc có thể. Dù mệt mỏi nhưng lại rất vui, một niềm vui chưa từng có trước đây. Một tuần lễ Tự Tứ trôi qua, tôi trở về Sài Gòn. Biết tôi đi một đoạn đuờng xa, trời mưa nên quý sư  và sư cô ban chủ nhiệm rất quan tâm, làm lòng tôi ấm lại. Đến bây giờ tôi mới hiểu ra sự quan tâm ấy. Tôi thầm cảm ơn tất cả đã cho tôi một khoảng thời gian thật thiêng với những kỷ niệm đẹp và thật khó quên.

Trở về cuộc sống náo động và ồn ào của phố thị, tôi khao khát tìm lại cảm giác của những ngày trước đây. Rồi lần theo địa chỉ, tôi lại đến văn phòng CLB thông qua những thành viên cũ và bắt đầu những điều bất ngờ khác. Khi lần đầu tiên tham gia một buổi nấu ăn từ thiện tại Quán chay Tánh Thủy, nơi thuờng xuyên nấu cơm cho trẻ em bệnh viện Nhi Đồng I, thấy ai cũng hào hứng, vui tươi, các cô, các chú nói chuyện với nhau như những người lâu ngày không gặp, làm tôi cũng bị cuốn theo.

 Những buổi nấu ăn cho nguời nghèo, những lần chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện đều là một kỷ niệm khó quên trong ký ức tôi. Những hành trình sau đó, vùng đất ngập đầy nước của Vĩnh Long hay thành phố Nha Trang xinh đẹp, tôi lại được ở bên những “người thân”. Mọi người trò chuyện, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống thế gian, động viên, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, khiến chúng tôi càng gần nhau hơn. Những nơi tôi được đến, những người dân quê mà tôi gặp không phải là những miền quê xa lại, không phải là nguời bắt gặp qua đường, mà là nguời cô, người chú, người anh, người chị, là những đứa em thơ trong một gia đình ấm áp đầy tình yêu thương.  Còn quý sư không chỉ là những người thầy chỉ dạy cho tôi những điều nhỏ nhất thông qua những cử chỉ, lời nói và hành động, mà còn cho tôi một cảm giác tình yêu thương của mẹ cha, các bạn bè thành viên trong đại gia đình như những vị huynh trưởng chia sẻ với người em thơ.

 Có thể  cuộc sống vô thường sẽ không cho phép tôi ở mãi bên cạnh họ, nhưng tôi sẽ luôn dõi theo và con tim tôi đập cùng nhịp đập với họ trong từng hành trình. Những trải  nghiệm đã qua là ký ức đẹp và là hành trang tôi vững buớc trong những năm tháng tiếp theo của đời người.

 

Thùy Trang

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Người trẻ