Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Khất Sĩ Phật Việt › Tôn đức Tăng
Cập nhật: 10/04/2013 
Con nguyện học theo Ngài
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Con xin thành kính đảnh lễ Giác linh Hòa thượng! Từ Thái Lan con nghe tin Hòa thượng từ biệt trần duyên, lòng con bổng dưng co thắt, mọi suy tư dường như ngưng lặng…

Khi về tới tịnh xá Ngọc Quang, lễ tang Hòa thượng thật đơn giản, nhưng trang nghiêm và tĩnh lặng. Con thành kính đê đầu đảnh lễ di ảnh và nhục thân của Hòa Thượng lần cuối, lòng bùi ngùi tưởng nhớ lại những hình ảnh của Hòa thượng mới ngày nào từ nay không còn nhìn thấy được nữa.

Kính bạch Giác linh Hòa thượng!

Con còn nhớ, những ngày đầu chư Tôn đức rất nghiêm khắc trong việc cho Tăng Ni đi học đó đây, trong nước cũng như ngoài nước. Có lẽ, vì quí Ngài muốn chúng con tập trung vào hành trì hơn là chuyên về pháp học. Nhưng với Hòa thượng thì lại tạo điều kiện cho Tăng ni tuổi trẻ được đi học, và Ngài đã mở nhiều khóa tu để bồi dưỡng đạo hạnh cho chúng con. Vì thế, hôm nay chúng con được du học nơi xứ người, mang hình ảnh, vẽ đẹp truyền thống mà người con Khất Sĩ đến với huynh đệ năm châu.

Kính bạch giác linh Hòa thượng!

Lặng nhìn di ảnh Ngài, chúng con hồi tưởng những tháng ngày du học tại tại Thái Lan. Chúng con cố gắng thực tập sự giản đơn và lòng khiêm cung mà Hòa thượng đã sống và dạy chúng con. Hòa thượng tuổi cao, sức yếu, nhưng dường như không mệt mõi trong Phật sự; Hòa thượng nghiêm khắc, nhưng luôn hoan hỷ, từ hòa; Hòa thường đạo cao, đức trọng, nhưng thật giản đơn, v.v.. Với hình ảnh giản đơn, lòng hoan hỷ luôn nở nụ cười, Hòa thượng đã trao cho chúng con những bài học quý báu từ hạnh giáo của Ngài. Những hình ảnh đó, chúng con ghi nhớ và sống mãi trong đời tu của chúng con.

Cung kính ngưỡng bái bạch Giác linh Hòa thượng!

Hòa thượng đã thu thần thị tịch, để lại trong chúng con sự tiếc thương bùi ngùi. Giờ đây, không biết làm gì hơn, chúng con thầm cầu nguyện cho Giác linh Hòa thượng hội nhập Ta Bà tiếp tục dẫn dắt chúng con. Để đáp đền những ân đức sâu dày và thay cho những giọt nước mắt thành kính tiễn đưa Hòa thượng! Chúng con nguyện sẽ mãi noi gương hạnh của Ngài! Dù đi đến đâu vẫn giữ những bản sắc của người con Khất Sĩ và sẽ hoàn thành những tâm nguyện mà Hòa thượng đã mong chờ nơi những vị Tăng trẻ chúng con! Kính mong Hòa thượng chứng giám!

                                                                                       Du học Tăng tại Thái Lan

                                                                                         Con Tk. Giác Thống


Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Khất Sĩ Phật Việt › Tôn đức Tăng