Đang tải dữ liệu ...
Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm          Chào mừng quý vị đến với Diễn đàn Phật học Vườn Tâm    
Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động
Cập nhật: 19/01/2014 
Gia đình Tâm linh 14 Chữ ra mắt website riêng www.14chu.com
Tổng kết một năm Phật sự đầy ý nghĩa của Gia đình tâm linh 14 Chữ, đầu năm 2014 tổ chức với gần 1.000 Thanh niên Phật tử tại ba miền Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM này đã chính thức ra mắt ngôi nhà chung trực tuyến với tên gọi Trang tin truyền thông Gia đình Tâm linh 14 Chữ www.14chu.com.

Không quá nhiều chức năng mang tính chất truyền thông báo chí, nhưng trang tin điện tử www.14chu.com thể hiện đầy đủ những chức năng cần thiết cho một tổ chức trực tuyến.

Với chuyên mục Hội 14 Chữ tất cả các hoạt động Phật sự tại Sài Gòn do các thành viên 14 Chữ phía Nam tổ chức và thực hiện được cập nhật đầy đủ và sáng tạo nhất. Tương tự như vậy cho chuyên mục Hà Nội 14 Chữ tại thủ đô và Đà Nẵng 14 Chữ tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Sống Đạo là chuyên mục tập hợp các bài viết về định hướng giá trị lối sống lành mạnh, hướng thiện theo tinh thần Từ, Bi, Hỷ, Xả mà đức Phật dạy do các thành viên trong tổ chức viết dựa trên quá trinh thực tập, trải nghiệm qua các hoạt động Phật sự. Đây là kênh thông tin hữu ích để những người trẻ tham khảo và thực hành đời sống phạm hạnh, cùng nhau tinh tấn tu tập.

Với tính năng định hướng những câu hỏi đơn giản về Phật Pháp, gần gũi với đời sống hiện tại bên cạnh những câu trả lời của Quý Thầy và các Chuyên gia Phật học, Bạn Đọc là chuyên mục tâp hợp những câu hỏi từ các thành viên đưa ra những băn khoăn, khúc mắc trong quá trình tu học.

\"website\"
Giao diện website của Gia đình Tâm linh 14 Chữ

Áo Ấm Vùng Cao là hoạt động hướng tới việc trao 100.000 chiếc áo ấm mới dành cho các trẻ em vùng cao, chuyên mục này cập nhật đầy đủ các hoạt động mà Gia đình Tâm linh 14 Chữ sáng lập và thưc hiện cùng các tổ chức thiện nguyện xã hội khác trong hành trình mang về những chiếc áo ấm tại các địa phương.

Ngoài chức năng cung cấp thông tin bằng hình thức tin, bài, ảnh trang web của Gia đình Tâm linh 14 Chữ còn cho phép thành viên xem lại Video tổng hợp các hoạt động Phật sự được ghi lại bằng những bản tin truyền hình trên máy tính, điện thoại… hay Giao Lưu Trực Tuyến mang lại không gian trò chuyện, chia sẻ, giao lưu đối thoại giữa các thành viên mới và cũ trong tổ chức.

Gia đình Tâm linh 14 Chữ là tổ chức Thanh niên Phật tử hoạt động Phật sự tại ba miền Bắc, Trung, Nam với sứ mệnh “Buổi sáng giúp người thêm niềm vui – Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ” do Đại Đức Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng Pháp Trung Ương) hướng dẫn.

Trong năm 2013 gần 1.000 thành viên của tổ chức đã thực hành giáo lý Phật dạy qua hơn 200 hoạt động Phật sự lớn nhỏ trên cả nước, với nhiệm vụ chính là Đi chùa bao sái chắp tác, Tụng kinh tu học giáo lý, Phóng sinh cứu giúp muôn loài nuôi dưỡng lòng từ, Phát cơm từ thiện cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Trà An Lạc

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Tuổi trẻ Phật giáo › Hoạt động